AFF Cup là giải gì? Giải AFF Cup 2022 được tổ chức thế nào

(GMT+7) - View : 165

AFF Cup là giải gì? Giải bóng đá AFF Cup 2022 được tổ chức thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của hậu trường dưới đây nhé.

Giải đáp thắc mắc AFF Cup là giải gì cho anh em

AFF Cup là giải gì? Giải AFF Cup 2022 được tổ chức thế nào

AFF là chữ viết tắt của từ ASEAN Football Federation. Được dịch sang tiếng Việt là Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á hay nó còn đươc gọi là Liên đoàn bóng đá ASEAN.

Giải đấu bóng đá AFF cup thường niên được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần. Gồm có 12 quốc gia thành viên như tham dự: Brunei, Campuchia, Đông Timor, Indonesia, Lào, Malaysia, đội tuyển Myanma, Philippines, Singapore, Thái Lan, Úc và đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Vào năm đầu thành lập giải đấu, năm 1996 AFF Cup có tên gọi là Tiger Cup cho tới 2004 mời được chuyển tên thành AFF Suzuki Cup. Đến mùa giải thứ 12 giải đấu này chính thức đổi tên thành giải AFF CUP vào năm 2018 cho đến tận ngày nay.

Những điều thú vị về giải đấu AFF Cup là giải gì bạn có biết không

Giải bóng đá AFF Cup có giới hạn độ tuổi không

Giải đấu bóng đá AFF Cup hiện không giới hạn độ tuổi tham dự. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp cho ban huấn luyện các đội tuyển chọn ra đội hình mạnh nhất tham dự giải đấu bóng đá này.

AFF Cup có được tính điểm FIFA không?

Trước đây, giải đấu bóng đá AFF Cup chỉ được tính bằng điểm xếp hạng trong hệ thống xếp hạng của Đông Nam Á, tuy nhiên FIFA đã thay đổi cách thức tính điểm xếp hạng do lượng khán giả đón xem giải bóng đá này trên truyền hình đã tăng lên khá đáng kể. Liên đoàn bóng đá châu Á AFC gần đây cũng đã tuyên bố mùa giải AFF Cup đã là một giải đấu xếp hạng quốc tế quan trọng.

Giải bóng đá AFF Cup 2022 diễn ra khi nào

AFF Cup là giải gì? Giải AFF Cup 2022 được tổ chức thế nào

AFF Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 23/12/2022 đến 15/1/2023. Trong đó vòng đấu bảng sẽ diễn ra từ ngày 23/12/2022 cho đến ngày 4/1/2023. Các trận đấu ở vòng bán kết diễn ra từ ngày 7 và 10/1/2023. Hai trận đấu chung kết diễn ra vào từ 12 và 15/1/2023.

Vòng bảng của giải AFF Cup 2022 diễn ra theo thể thức thi đấu vòng tròn 5 đội. Mỗi đội sẽ được đá 2 trận trên sân nhà và 2 trận đấu trên sân khách. Các đội tuyển giành 2 vị trí dẫn đầu ở mỗi bảng đấu sẽ bước vào bán kết và tiếp tục thi đấu ở 2 lượt trận đi và về để tìm ra người giành vé vào chơi ở trận chung kết của giải.

Trận đấu chung kết cũng diễn ra lượt đi và lượt về. Giải bóng đá AFF Cup 2022 vẫn áp dụng luật bàn thắng sân nhà, sân khách cho những trận đấu loại từ vòng đấu bán kết.

Trên đây là những chia sẻ AFF Cup là giải gì và những điều thú vị về giải bóng đá AFF Cup được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: World Cup là gì?

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "