BĐVN 7/12: VFF bổ nhiệm vị trí tân trưởng ban trọng tài

(GMT+7) - View : 76

Bóng đá Việt Nam 7/12: Ông Đặng Thanh Hạ đã chính thức được bổ nhiệm làm Trưởng Ban trọng tài của VFF thay cho ông Dương Văn Hiền.

VFF bổ nhiệm vị trí tân trưởng ban trọng tài

Sau khi có bộ máy lãnh đạo mới, chiều 5/12, Ban chấp hành VFF có cuộc họp quan trọng thông qua nhiều quyết sách cũng như vấn đề nhân sự ở nhiệm kỳ 2022 – 2026.

Đáng chú ý, Trưởng Ban trọng tài VFF khóa 8 Dương Văn Hiền chính thức thôi nhiệm vụ. Ủy viên Ban trọng tài Đặng Thanh Hạ là người lên thay, đảm đương ghế nóng điều hành đội ngũ trọng tài Việt Nam.

Ông Dương Văn Hiền là Trưởng ban trọng tài VFF khóa 8 (nhiệm kỳ 2018 – 2022) và Phó ban trọng tài khóa 7 (2014 – 2018). Ông Hiền từng là trọng tài FIFA, giành danh hiệu Còi vàng ba năm liên tiếp 2007, 2008 và 2009.

BĐVN 7/12: VFF bổ nhiệm vị trí tân trưởng ban trọng tài

Trước đó, ông Dương Văn Hiền không ứng cử vào ghế BCH VFF khóa 9 theo khuyến cáo của FIFA. Dù vậy, cựu Còi vàng Việt Nam không nhận được sự tín nhiệm cao của Ban chấp hành VFF nên phải nhường ghế.

Trong khi đó, ông Đặng Thanh Hạ là giám sát và giảng viên của Ban trọng tài VFF, từng được FIFA mời sang UAE học bồi dưỡng để trở thành giám sát trọng tài cấp FIFA.

Từ mùa giải 2023, V-League sẽ thí điểm công nghệ VAR. Vì thế, tân Trưởng Ban trọng tài Đặng Thanh Hạ đối mặt với rất nhiều thách thức trong việc đổi mới về quản lý, điều hành trong công tác trọng tài.

HLV Park Hang Seo muốn tiếp tục lầm cầu nối Việt – Hàn

BĐVN 7/12 – Với những đóng góp to lớn trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo được chính phủ Hàn trao Huân chương Vì sự nghiệp Ngoại giao Hàn Quốc (Huân chương Heungin). Tấm Huân chương cao quý này do đích thân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol trao cho ông Park.

Đây là phần thưởng xứng đáng với những gì thầy Park đã cống hiến sau 5 năm làm việc tại Việt Nam. Trong 5 năm qua, chiến lược gia Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam giành rất nhiều thành tích ấn tượng như: Á quân U23 châu Á, hạng 4 Asiad 18, vô địch AFF Cup 2018 hay 2 tấm Huy chương Vàng bóng đá nam SEA Games…

BĐVN 7/12: VFF bổ nhiệm vị trí tân trưởng ban trọng tài

Sau khi đón nhận danh hiệu cao quý, HLV Park viết trên trang cá nhân: “Tôi cảm thấy biết ơn khi được trao Huân chương “Vì sự nghiệp Ngoại giao Hàn Quốc” hạng hai, còn gọi là huân chương Heungin từ Tổng thống Yoon Suk-yeol. Tôi mong muốn mình sẽ được tiếp tục là cầu nối giữa tình bạn của Hàn Quốc và Việt Nam”.

Theo lịch trình, HLV Park Hang Seo sẽ lên đường trở lại tập huấn cùng ĐT Việt Nam vào ngày hôm nay 7/12. Đoàn quân áo đỏ sẽ kết thúc chuyến tập huấn tại Bà Rịa – Vũng Tàu vào ngày 10/12 tới đây.

Ngay sau đó, toàn đội sẽ quay trở lại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Philippines trên sân Hàng Đẫy vào ngày 14/12 trước khi chốt danh sách cuối cùng cho AFF Cup 2022.