Đá luân lưu là gì? Quy định về loạt sút này như thế nào

(GMT+7) - View : 77

Đá luân lưu là gì? Quy định về loạt sút luân lưu như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của hậu trường dưới đây nhé.

Tìm hiểu đá luân lưu là gì trong bóng đá

Đá luân lưu là gì? Quy định về loạt sút này như thế nào

Đá luân lưu là một phương thức giải quyết trận đấu trong bóng đá khi hai đội hòa nhau sau khi kết thúc thời gian chính thức và thời gian bù giờ. Trong đá luân lưu, hai đội sẽ đá lượt sút luân lưu để quyết định kết quả trận đấu. Mỗi đội sẽ có 5 lượt sút luân lưu, nếu cả hai đội cùng có số điểm bằng nhau sau 5 lượt sút đó, thì trận đấu sẽ tiếp tục đá thêm các lượt sút cho đến khi có đội nào thắng.

Đá luân lưu là một phần quan trọng của các giải đấu bóng đá quốc tế và quốc nội, được sử dụng để giải quyết các trận đấu quan trọng như vòng loại World Cup, Euro hay các trận đấu chung kết giải đấu. Trong đá luân lưu, các cầu thủ được phép sút bóng từ khoảng cách 11 mét (đối với các giải đấu quốc tế) hoặc 12 mét (đối với các giải đấu quốc nội), với một thủ môn đứng trước khung thành để ngăn chặn.

Các lượt sút luân lưu thường tạo ra nhiều cảm xúc và căng thẳng cho người xem cũng như các cầu thủ và huấn luyện viên. Một cầu thủ sút hỏng lượt sút luân lưu có thể làm đảo lộn cục diện trận đấu và dẫn đến thất bại cho đội của mình. Tuy nhiên, đá luân lưu cũng là cơ hội để các cầu thủ thể hiện kỹ năng sút bóng của mình và ghi bàn quyết định cho đội của mình.

Những quy định khi thực hiện loạt đá luân lưu là gì

Những quy định khi thực hiện loạt đá luân lưu

Các quy định khi thực hiện loạt sút luân lưu trong bóng đá bao gồm:

– Đội thắng cuộc trong trận đấu sẽ được chọn làm đội sút đầu tiên hoặc đội sút sau cùng.

– Mỗi đội sẽ thực hiện 5 lượt sút luân lưu, nếu sau đó vẫn còn bất định thắng thua, sẽ tiếp tục thực hiện lượt sút đơn cho đến khi có kết quả.

– Các cầu thủ được chọn để thực hiện loạt sút luân lưu phải khác với những cầu thủ đã thực hiện trong suốt trận đấu.

– Các cầu thủ thực hiện lượt sút phải đứng ngoài vòng cấm và có 10 giây để thực hiện sút bóng.

– Thủ môn phải đứng trên vạch vôi khi cầu thủ thực hiện lượt sút.

– Nếu trong quá trình thực hiện loạt sút luân lưu có vi phạm nào đó, trọng tài có thể yêu cầu thực hiện lại lượt sút hoặc sẽ bị tính là bỏ lượt.

– Khi thực hiện loạt sút, nếu bóng chạm vào cột dọc hoặc xuyên qua vạch vôi sau khi đã chạm vào thủ môn thì sẽ được tính là bàn thắng.

Xem thêm: Chuyển nhượng bóng đá là gì? Quá trình diễn ra như thế nào

Xem thêm: Luật Bosman là gì? Những ảnh hưởng ra sao đến nền bóng đá

Trên đây là những chia sẻ đá luân lưu là gì và những quy định khi đá luân lưu được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.