Quả bóng vàng là gì? Điều kiện nào để giành được giải thưởng

(GMT+7) - View : 198

Quả bóng vàng là gì? Để giành được giải thưởng cần có những điều kiện nào, cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết của hậu trường dưới đây nhé.

Giải thích quả bóng vàng là gì?

Quả bóng vàng là gì? Điều kiện nào để giành được giải thưởng

Quả Bóng Vàng (tiếng Pháp: Ballon d’Or) là một giải thưởng thường niên được trao cho cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất trên thế giới. Giải thưởng này được thành lập vào năm 1956 bởi tạp chí thể thao Pháp “France Football” và đã trở thành một trong những giải thưởng cá nhân quan trọng và uy tín nhất trong làng bóng đá.

Cầu thủ nào đoạt Quả Bóng Vàng thường được công nhận là cầu thủ xuất sắc nhất trong năm dựa trên hiệu suất cá nhân, đóng góp cho đội bóng của họ và thành tích trong các giải đấu quốc tế và quốc gia. Ban đầu, giải thưởng này chỉ dành cho các cầu thủ châu Âu thi đấu cho các đội bóng châu Âu, nhưng từ năm 1995 trở đi, nó đã mở rộng cho cầu thủ từ toàn bộ thế giới.

Điều kiện nào để giành được giải thưởng quả bóng vàng

Thành tích cá nhân xuất sắc: Cầu thủ cần có một năm thi đấu xuất sắc, ghi được nhiều bàn thắng, thể hiện sự xuất sắc trong việc kiểm soát bóng và tham gia vào các pha làm bàn hoặc tạo cơ hội cho đồng đội. Cầu thủ cũng cần thể hiện sự đa dạng trong kỹ thuật và phong cách thi đấu.

Thành công của đội bóng: Điều quan trọng là cầu thủ cần phải đạt được thành tích ấn tượng cùng đội bóng của mình trong mùa giải. Thường thì đội bóng của cầu thủ cần tham gia vào cuộc đua cho các danh hiệu quan trọng như vô địch quốc gia hoặc các giải đấu quốc tế như World Cup hoặc Euro.

Thành tích quốc tế: Thành công trong các giải đấu quốc tế, như World Cup hoặc Euro, có thể tạo điểm cộng lớn cho cầu thủ. Thường thì việc giành danh hiệu vô địch cùng đội tuyển quốc gia hoặc đi sâu trong giải đấu này có thể giúp cầu thủ nâng cao cơ hội giành Quả Bóng Vàng.

Sự nhận xét từ giới chuyên môn và báo chí: Đánh giá tích cực từ các chuyên gia bóng đá, huấn luyện viên, và báo chí có thể tạo lợi thế lớn cho cầu thủ. Bình chọn cho giải thưởng Quả Bóng Vàng thường do một số nhà báo và chuyên gia bóng đá thực hiện.

Danh tiếng và thương hiệu cá nhân: Một danh tiếng tốt và thương hiệu cá nhân mạnh mẽ có thể giúp cầu thủ tạo ấn tượng sâu sắc với cử tri và nhà tài trợ. Điều này bao gồm cả hình ảnh, hình thức thi đấu và tham gia vào các hoạt động xã hội.

Những cầu thủ giành nhiều quả bóng vàng nhất lịch sử

Những cầu thủ giành nhiều quả bóng vàng nhất lịch sử

Dưới đây là danh sách một số cầu thủ nổi tiếng đã giành nhiều giải thưởng Quả Bóng Vàng (Ballon d’Or) nhất trong lịch sử:

– Lionel Messi: Messi, người Argentina, đã giành Quả Bóng Vàng nhiều lần. Anh đã giành giải này 7 lần (2009, 2010, 2011, 2012, 2015, 2019, và 2021) trong sự nghiệp của mình, là cầu thủ có nhiều lần giành giải này nhất.

– Cristiano Ronaldo: Ronaldo, người Bồ Đào Nha, đã giành Quả Bóng Vàng 5 lần (2008, 2013, 2014, 2016, và 2017) trong sự nghiệp của mình.

– Michel Platini: Cầu thủ người Pháp này đã giành Quả Bóng Vàng 3 lần liên tiếp từ năm 1983 đến 1985.

– Johann Cruyff: Cầu thủ người Hà Lan và HLV nổi tiếng này đã giành Quả Bóng Vàng 3 lần vào các năm 1971, 1973, và 1974.

– Marco van Basten: Cầu thủ người Hà Lan đã giành giải này 3 lần vào các năm 1988, 1989 và 1992.

– Franz Beckenbauer: Cầu thủ và HLV người Đức đã giành Quả Bóng Vàng 2 lần vào các năm 1972 và 1976.

– Alfredo Di Stéfano: Ngôi sao của Real Madrid và cầu thủ người Argentina đã giành Quả Bóng Vàng 2 lần vào các năm 1957 và 1959.

– Ronaldo (Ronaldo Luís Nazário de Lima): Cầu thủ người Brazil đã giành giải này 2 lần vào các năm 1997 và 2002.

– Karl-Heinz Rummenigge: Cầu thủ người Đức đã giành Quả Bóng Vàng 2 lần vào các năm 1980 và 1981.

– Kevin Keegan: Cầu thủ người Anh đã giành Quả Bóng Vàng 2 lần vào các năm 1978 và 1979.

Xem thêm: Hattrick là gì? Top những cú Hattrick hay nhất trong lịch sử

Xem thêm: FIFA The Best là gì? Điều kiện để giành được giải thưởng này

Trên đây là những giải đáp quả bóng vàng là gì và điều kiện để có thể giành được giải thưởng này được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.