Tin BĐVN chiều 5/12: HLV Park Hang Seo tạm chia tay đội tuyển

(GMT+7) - View : 67

Tin bóng đá Việt Nam chiều 5/12: HLV Park Hang Seo cũng tạm chia tay các học trò để trở về Hàn Quốc nhận huân chương vì sự nghiệp ngoại giao Hàn Quốc- Heungin.

HLV Park Hang Seo tạm chia tay đội tuyển

ĐT Việt Nam tiếp tục miệt mài tập luyện trên SVĐ Bà Rịa – Vũng Tàu để hướng tới AFF Cup 2022. Kết thúc buổi tập, HLV trưởng Park Hang Seo cũng tạm chia tay các học trò để trở về Hàn Quốc nhận huân chương vì sự nghiệp ngoại giao Hàn Quốc – Heungin.

Đây là phần thưởng cao quý của Chính phủ Hàn Quốc nhằm tôn vinh những đóng góp của HLV Park Hang Seo cho sự nghiệp thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, nâng cao sức mạnh quốc gia giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Tin BĐVN chiều 5/12: HLV Park Hang Seo tạm chia tay đội tuyển

Trên cương vị HLV trưởng ĐTQG Việt Nam, ông Park Hang Seo đã giúp bóng đá Việt Nam gặt hái được những thành tích lịch sử và trở thành đại sứ kết nối tinh thần chiến thắng và sự đoàn kết giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Được biết, nhân chuyến thăm cấp nhà nước tới Hàn Quốc từ ngày 4 – 6/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ cùng Chính phủ Hàn Quốc trao tặng Huân chương Heungin cho HLV Park Hang Seo.

Trong buổi tập chiều nay (4/12), các cầu thủ đã được đẩy khối lượng lên cao nhằm giải phóng sức ỳ. Những nội dung về chiến thuật cũng được BHL rèn rất kỹ với sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho các trợ lý.

Hồng Duy muốn gắn bó với ĐTQG 14 năm

Tin BĐVN chiều 5/12 – Đội tuyển Việt Nam di chuyển vào thành phố Bà Rịa Vũng Tàu cho chuyến tập huấn cuối cùng trước khi bước vào giải AFF Cup 2022. Đợt tập huấn này bắt đầu từ ngày 3-10/12 trước khi trở lại Hà Nội giao hữu với Đội tuyển Philippines vào ngày 14/12.

Với lần tập trung này, đội tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ trẻ và điều này thể làm ảnh hướng đến vị trí của Hồng khi phải cạnh tranh với nhiều “đàn em” triển vọng, Hồng Duy chia sẻ: “Đợt tập trung AFF Cup 2022 có nhiều gương mặt trẻ, đây sẽ là bước đệm rất tốt cho họ trong việc học hỏi kinh nghiệm của các đàn anh, biết đâu sẽ có người trụ được lại. Riêng bản thân Hồng Duy không quá lo về điều này, vì khi được tập trung bản thân Duy luôn nỗ lực, cố gắng hết sức mình”.

Tin BĐVN chiều 5/12: HLV Park Hang Seo tạm chia tay đội tuyển

Ở giải đấu sắp tới là lần cuối cùng HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Hồng Duy nói về điều này: “Giải đấu quan trọng này, Hồng Duy chuẩn bị, cố gắng tập trung hết sức, quyết tâm hết mình để đạt kết quả tốt nhất chia tay thầy. Chúng tôi vẫn cảm giác tự tin, thoải mái, vào sân thi đấu là chiến đấu hết mình”.

Trước khi bước vào chuyến tập huấn tại Bà Rịa và sau trận giao hữu với Dortmunt, Trọng Hoàng đã thông báo giã từ đội tuyển vào sáng 1/12.

“Tôi gắn bó vs anh Hoàng rất lâu và luôn tôn trọng anh ấy. Anh ấy đã gắn bó 14 năm với đội tuyển, tương lai tôi cũng mong muốn gắn bó lâu như thế”, Hồng Duy chia sẻ.

Với chuyến tập huấn tại Bà Rịa, Hồng Duy đánh giá cao thời tiết mát mẻ nơi đây khiến anh và đồng đội thoải mái.