Tin bóng đá 30/3: Indonesia bị tước quyền tổ chức U20 World Cup

(GMT+7) - View : 207

Tin bóng đá 30/3: Trang chủ Liên đoàn Bóng đá Thế giới thông báo, FIFA đã chính thức tước quyền tổ chức VCK World Cup 2023 của Indonesia.

Indonesia bị FIFA tước quyền tổ chức U20 World Cup

Trong thông báo mới nhất, Liên đoàn Bóng đá Thế giới cho biết: “Sau cuộc họp giữa Chủ tịch FIFA – Gianni Infantino và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) – Erick Thohir, do tình hình hiện tại nên FIFA quyết định tước tư cách chủ nhà của Indonesia tại VCK U20 World Cup 2023.

Nước chủ nhà mới sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất và ngày diễn ra giải đấu sẽ không thay đổi. Các biện pháp trừng phạt đối với PSSI có thể quyết định trong thời gian tới”.

Trước khi thông báo tước quyền chủ nhà của Indonesia, FIFA cũng đã hoãn lịch bốc thăm chia bảng. Việc bị FIFA tước quyền tổ chức đăng cai VCK U20 World Cup 2023 khiến sự chuẩn bị của Indonesia này trong 4 năm qua trở nên vô nghĩa.

Tin bóng đá 30/3: Indonesia bị tước quyền tổ chức U20 World Cup

Để chuẩn bị cho VCK U20 World Cup 2023, Liên đoàn Bóng đá Indonesia đã đặt niềm tin vào HLV Shin Tae Yong và trao cơ hội cho nhà cầm quân người Hàn Quốc dẫn dắt các đội trẻ. Việc Indonesia không được tổ chức VCK U20 World Cup 2023, ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới tương lai của HLV này.

Hiện tại, có một số quốc gia đang chạy đua để giành quyền đăng cai VCK U20 World Cup 2023. Trong số này, đáng chú ý nhất là có Qatar và Argentina.

Lộ thông tin HLV Shin Tae-yong rời bóng đá Indonesia

FIFA đã hủy bỏ tư cách chủ nhà giải U20 thế giới 2023 của Indonesia. Theo truyền thông xứ vạn đảo, hoàn toàn có khả năng HLV Shin Tae-yong sẽ rời đi vì biến cố này khi từ nay đến cuối năm ông không còn giải đấu nào để theo đuổi. Indonesia gần như chắc chắn không thể dự U20 thế giới, trong khi Asian Cup thì bị dời sang đầu năm sau.

Tờ Kompas viết: “Quyết định của FIFA tất nhiên là rất đau đớn. Họ đã làm tan nát trái tim của tất cả những người hâm mộ bóng đá Indonesia. Quyết định này của FIFA cũng sẽ ảnh hưởng đến Shin Tae-yong. Phải chăng ông ấy sẽ chọn phương án từ chức?

Vì lúc này, chắc chắn cảm xúc của Shin Tae-yong là rất thất vọng, bởi nhiệm vụ chính của ông là dẫn dắt đội U20 quốc gia tranh tài ở VCK U20 thế giới. Mọi công đoạn vừa qua Shin Tae-yong thực hiện đều vì sự kiện hệ trọng này.

Shin Tae-yong và toàn đội đã trải qua hàng loạt chương trình tập huấn dài hạn, tham dự mọi giải đấu và cũng bổ sung mọi cầu thủ cần thiết từ châu Âu. Có thể nói, mọi nỗ lực của nhà cầm quân này giờ chỉ còn là số 0. Liệu ông ấy có quyết định từ chức HLV, bởi ông gần như đã hết mục tiêu ở đội bóng, chưa kể Indonesia hoàn toàn có thể phải chịu lệnh trừng phạt của FIFA?”.

Hợp đồng của HLV Shin còn hạn đến cuối năm 2023. Trước đó trong các cuộc gặp gỡ với tân chủ tịch Erik Thohir, dường như ông cũng được “đả thông tư tưởng” rằng hai bên sẽ không ký tiếp. Điều này có nghĩa nhà cầm quân Hàn Quốc sẽ hết nhiệm vụ ở các giải đấu chính thức.

Kompas cũng cho rằng NHM Indonesia nên cảm thông nếu Shin Tae-yong rời đi, bởi ông đã làm tròn trách nhiệm: “Dù ông ấy đưa ra quyết định nào, chúng tôi, với tư cách là những người hâm mộ bóng đá Indonesia, vẫn sẽ luôn tôn trọng và ủng hộ. Tất cả những gì đang xảy ra không có lỗi của ông ấy”.

Trên đây là những tin bóng đá 30/3 mới nhất được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hãy theo dõi website của chúng tôi để được nhận thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.