Lỗi bóng chạm tay trong bóng đá là gì? Mức phạt như thế nào

(GMT+7) - View : 73

Lỗi bóng chạm tay trong bóng đá là gì? Hành động nào dẫn đến cầu thủ phạm phải lỗi này? Cùng nhau tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của hậu trường dưới đây nhé.

Lỗi bóng chạm tay trong bóng đá là gì bạn biết chưa

Lỗi bóng chạm tay trong bóng đá là gì? Mức phạt như thế nào

Lỗi chạm tay trong bóng đá là tình huống khi một cầu thủ chạm vào bóng bằng tay hoặc cánh tay của mình trong khi đang thi đấu. Nếu tình huống này xảy ra trong vòng cấm của đội phòng thủ thì đối thủ sẽ được hưởng một quả phạt đền. Nếu tình huống này xảy ra ở khu vực khác trên sân thì trọng tài có thể quyết định cho đội đối phương được hưởng một quả phạt góc hoặc một lượt đá phạt.

Nếu trọng tài cho rằng tình huống này là vô ý của cầu thủ hoặc không có tác động đáng kể đến trận đấu, thì không có quyết định nào sẽ được đưa ra. Tuy nhiên, nếu cầu thủ chạm tay một cách cố ý, trọng tài có thể phạt cầu thủ đó bằng thẻ vàng hoặc thẻ đỏ tùy thuộc vào mức độ vi phạm.

Những hành động dẫn đến cầu thủ phạm lỗi bóng chạm tay là gì

Trong khu vực cấm địa của đội nhà được coi là lỗi nghiêm trọng và có thể dẫn đến quả penalty cho đối thủ. Nếu bóng chạm tay ngoài khu vực cấm địa, trọng tài sẽ xem xét mức độ tác động của tình huống đó đến trận đấu. Nếu bóng chạm tay cản trở một cơ hội ghi bàn hoặc làm thay đổi hướng đi của bóng, cầu thủ sẽ bị phạt bằng thẻ vàng hoặc thẻ đỏ. Tuy nhiên, nếu bóng chỉ chạm tay một cách vô tình và không có tác động đáng kể đến trận đấu, trọng tài có thể quyết định không phạt cầu thủ.

Mức phạt dành cho lỗi bóng chạm tay trong bóng đá là gì

Mức phạt dành cho lỗi bóng chạm tay trong bóng đá

Mức phạt dành cho lỗi bóng chạm tay trong bóng đá phụ thuộc vào tình huống cụ thể và quyết định của trọng tài. Tuy nhiên, thông thường, nếu bóng chạm tay trong khu vực cấm địa và có ảnh hưởng đến trận đấu, đội đối thủ sẽ được hưởng quả penalty. Nếu cầu thủ chạm tay vô tình và không có tác động đáng kể đến trận đấu, có thể không có phạt. Nếu cầu thủ chạm tay cố ý hoặc có tác động đáng kể đến trận đấu, cầu thủ sẽ bị phạt bằng thẻ vàng hoặc thẻ đỏ, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình huống.

Xem thêm: Lỗi kê chân là gì trong môn bóng đá? Hình thức xử phạt

Xem thêm: Lỗi cao chân trong bóng đá là gì? Mức phạt dành cho lỗi này

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm được lỗi bóng chạm tay trong bóng đá là gì và những hành động dẫn đến cầu thủ phạm phải lỗi này rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được nhiều thông tin thú vị khác nhé.