Lỗi kê chân là gì trong môn bóng đá? Hình thức xử phạt

(GMT+7) - View : 142

Lỗi kê chân là gì trong môn bóng đá? Hình thức xử phạt cho lỗi kê chân ra sao? Hãy theo dõi hết bài viết của hậu trường để có thể hiểu rõ hơn nhé.

Lỗi kê chân là gì trong môn bóng đá?

Lỗi kê chân là gì trong môn bóng đá? Hình thức xử phạt

Lỗi kê chân trong bóng đá là hành vi của cầu thủ khi đặt chân lên đối thủ một cách mạnh mẽ, thường là ở vùng chân hoặc gân chân. Đây là một hành động bất lợi và có thể gây chấn thương cho đối thủ, và thường bị trọng tài phạt.

Trong một số trường hợp nghiêm trọng, lỗi kê chân có thể dẫn đến chấn thương nặng, như gãy xương hoặc bong gân. Nó cũng có thể dẫn đến một loạt các hậu quả khác, bao gồm:

– Tạo ra sự giận dữ và căm phẫn đối với cầu thủ đối phương, đặc biệt là nếu hành động này được xem là có chủ đích.

– Gây ra sự cố lộn xộn trên sân, khi các cầu thủ của hai đội có thể bắt đầu tranh cãi và xô đẩy với nhau.

– Làm giảm chất lượng trận đấu khi trọng tài phải thường xuyên phật lỗi, ảnh hưởng đến lưu thông của trò chơi.

Do đó, lỗi kê chân được coi là một hành vi không đúng mực và không được chấp nhận trong bóng đá.

Những hình phạt dành cho lỗi kê chân là gì

Những hình phạt dành cho lỗi kê chân

Thường thì lỗi kê chân sẽ bị trọng tài phạt bằng một thẻ vàng hoặc một thẻ đỏ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành động. Nếu hành động làm cho đối thủ bị chấn thương nặng hoặc có chủ đích, thì cầu thủ sẽ bị truất quyền thi đấu và có thể bị treo giò trong một số trận đấu tiếp theo. Ngoài ra, lỗi kê chân cũng có thể dẫn đến việc phải trả một khoản tiền phạt hoặc bị cấm thi đấu trong một khoảng thời gian nhất định.

Trên đây là những chi sẻ lỗi kê chân là gì và hình phạt dành cho lỗi kê chân được chúng tôi gửi đến quý bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Lỗi bóng chạm tay trong bóng đá là gì? Mức phạt như thế nào

Xem thêm: Lỗi cao chân trong bóng đá là gì? Mức phạt dành cho lỗi này

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "