Áo Bib bóng đá là gì? Công dụng của nó như thế nào

(GMT+7) - View : 136

Áo Bib bóng đá là gì? Công dụng của những chiếc áo Bib như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của hậu trường dưới đây nhé.

Áo Bib bóng đá là gì cho những ai chưa biết

Áo Bib bóng đá là gì? Công dụng của nó như thế nào

Áo Bib bóng đá là dạng áo lưới mặc ở bên ngoài để nhận diện cầu thủ. Áo bib có rất nhiều màu sắc khác nhau. Áo bib được sử dụng để nhằm ngăn cách các đội trong khi tập luyện, giữa 2 đội chơi trong các trận đấu bóng đá nhỏ giúp người chơi, vận động viên xác định những người đồng đội và đối thủ của mình.

Đặc điểm của áo Bib là gì

Áo Bib hay còn được gọi là áo pitch, áo chiến thuật, áo lưới, áo đá tập,…được thiết kế đơn giản kết hợp cùng với nhiều phiên bản màu sắc đẹp mắt giúp phân biệt rõ đội hình dự bị và đội hình thi đấu chính trong các trận đấu bóng đá.

Ngoài ra, áo bib bóng đá còn hỗ trợ để chia đội trong các buổi tập luyện nội bộ với nhau và tăng hiệu quả trong lúc tập luyện.

Áo Bib không có quá nhiều họa tiết vậy nên rất dễ dàng trong việc in ấn mang lại những phong cách riêng cho các đội bóng.

Công dụng của áo Bib bóng đá là gì

Áo Bib bóng đá là gì? Công dụng của nó như thế nào

Trong các buổi tập luyện của các câu lạc bộ, khởi động trước mỗi trận đấu, các cầu thủ của đội bóng thường được chia ra các đội nhỏ để thi đấu giúp làm nóng người hoặc trong các bài tập chuyền bóng ngắn.

Mục đích chính của việc sử dụng chiếc áo bit là để phân biệt nhau khi tập luyện, vì nên mà màu sắc của các chiếc áo bib cũng thường là những màu sáng như là: cam, đỏ, xanh lá, vàng,…

Và theo quy định của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, trong các trận thi đấu bóng đá, các đội bóng sẽ luôn phải có đội hình chính và đội hình dự bị. Để có thể đảm bảo tính công bằng và dễ quan sát, tránh những trường hợp cầu thủ dự bị vào sân khi chưa được trọng tài cho phép, người ta thường sử dụng áo pitch với các màu sắc nổi bật.

Trên đây là những chia sẻ áo Bib bóng đá là gì và công dụng của áo Bib được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Đường Pitch là gì?

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "