Vòng cấm địa bóng đá là gì? Kích thước tiêu chuẩn là bao nhiêu

(GMT+7) - View : 87

Vòng cấm địa bóng đá là gì? Kích thước tiêu chuẩn của vòng cấm địa là bao nhiêu? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của hậu trường nhé.

Giải thích vòng cấm địa bóng đá là gì cho anh em chưa biết

Vòng cấm địa bóng đá là gì? Kích thước tiêu chuẩn là bao nhiêu

Vòng cấm địa bóng đá là một khu vực được vẽ hai hình chữ nhật được vẽ ở trước khu vực cầu môn. Khu vực có đường kẻ ngang nằm song song với đường biên ngang, có chiều dài là 40.3m và có khoảng cách cách với đường biên ngang là 16m50.

Bên trong khu vực vòng cấm địa, nếu như trường hợp cầu thủ của đối phương bị phạm lỗi hay trường hợp cầu thủ cố tình chơi bóng bằng tay thì sẽ trọng tài chính điều khiến trận đấu thổi phạt đền. Trường hợp này được đánh giá khá nguy hiểm và có tỉ lệ ghi bàn thắng cao vì đây là một quả đá phạt cách khung thành chỉ có 11m mà thôi.

Kích thước tiêu chuẩn của vòng cấm địa bóng đá là gì

Vòng cấm địa bóng đá là gì? Kích thước tiêu chuẩn là bao nhiêu

Kích thước tiêu chuẩn của vòng cấm địa trong bóng đá cũng được nhiều người khá quan tâm. Thực tế, vòng cấm cách với điểm 16m50 được xác định từ cột dọc được tính từ đường biên ngang, và người ta kẻ được 2 đường thẳng chạy song song.

Hai đường này phải đi vuông góc với đường biên ngang và có chiều dài đó là 16m50. Nối 2 đường này, kết hợp cùng với đường biên ngang, chúng ta sẽ vẽ được khu vực phạt đền. (Khu đá phạt này còn được gọi là vòng hay là vùng cấm địa trong môn bóng đá).

Bên trong khu vực vòng cấm địa là nơi chúng ta thực hiện những quả đá phạt trực tiếp, nên cần phải chỉ ra điểm phạt đền trên sân. Điểm đá phạt đền thường có đường kính là 22cm và cách 11m được tính từ đường biên ngang. Các cầu thủ sẽ thực hiện quả đá phạt trên đường tròn có bán kính là 9m15 với tâm của điểm đá phạt đền.

Trên đây là những chia sẻ vòng cấm địa bóng đá là gì và kích thước tiêu chuẩn của vòng cấm địa được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Khung thành bóng đá là gì?