Gooner là gì? Tiêu chí để đánh giá một Gooner chân chính

(GMT+7) - View : 81

Gooner là gì? Tiêu chí để đánh giá một Gooner chân chính như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của hậu trường dưới đây nhé.

Giải thích Gooner là gì cho những ai chưa biết

Gooner là gì? Tiêu chí để đánh giá một Gooner chân chính

Gooner là từ ngữ sử dụng để nói đến các cổ động viên của câu lạc bộ bóng đá Arsenal. Đội bóng Pháo thủ được các fan chia sẻ với lối chơi đôi công và đẹp mắt. Luôn ghi được những bàn thắng vô cùng ấn tượng và nhận được nhiều lời khen ngợi khác cho đội bóng này. Trên khắp các quốc gia trên thế giới, có rất nhiều cổ động viên hâm mộ đội bóng Pháo thủ. Và bạn có thể ngạc nhiên về những thông số tiếp về đội bóng Arsenal.

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal đặt trụ sở tại London của vương quốc Anh. Thành lập từ năm 1886, đội bóng Pháo thủ không ngừng đi lên và phát triển rất mạnh mẽ. Sau năm 1980, những người hâm mộ của đội bóng Arsenal cũng được gọi bằng Gooner và nó có nguồn gốc từ cụm từ Gunners, biệt danh của câu lạc bộ.

Thế nào là một Gooner chân chính

Một số nền bóng đá nào đó ở trên thế giới, nếu như đội tuyển của họ xảy ra bất cứ vấn đề gì, hoặc xuất hiện những tin tức không tốt về họ thì người hâm mộ sẽ quay lưng lại và từ bỏ ngay lập tức. Nhưng đối với những Gooner chân chính thì họ sẽ không bao giờ làm điều đó. Cho dù đội bóng Arsenal có như thế nào đi chăng nữa thì họ vẫn tuyệt vời nhất. Mọi quyết định đưa ra cũng như lối chơi bóng đều được phía cổ động viên đội bóng ủng hộ nhiệt tình.

Một Gooner chân chính phải hội tụ đầy đủ các yếu tố sau:

Gooner là gì? Tiêu chí để đánh giá một Gooner chân chính

– Gooner đó phải dành trọn một tình yêu chân thành, trong sáng nhất cho đội bóng mà họ yêu thích. Họ luôn là người nắm rõ về các thông tin về đội bóng như lịch sử hình thành, quá trình phát triển câu lạc bộ, những thành tích của đội bóng giành được,… Gooner sẽ luôn luôn dành khoảng thời gian nhằm cổ vũ, theo dõi hết các trận đấu bóng đá của câu lạc bộ Arsenal. Không dừng lại ở đó mà các Gooner còn hiểu rất rõ về bản sắc văn hóa, đặc điểm lối chơi của đội tuyển pháo thủ.

– Một khi đã là Fan thì họ sẽ không ngần ngại thể hiện tình yêu của mình đối với đội bóng họ yêu thích. Cho dù ở thời gian, địa điểm hay bất cứ trường hợp nào thì Gooner vẫn luôn luôn bên cạnh đồng hành, ủng hộ và sẽ cổ vũ nhiệt tình cho đội bóng Arsenal.

– Cho dù đội bóng Pháo thủ không giành được chiến thắng thì Gooner vẫn luôn luôn ở bên cạnh đồng hành và ủng hộ đội bóng. Đây chính là động lực rất lớn cho các cầu thủ cũng như huấn luyện viên sẽ luôn luôn cố gắng để gặt hái được kết quả tốt nhất trong mỗi mùa giải.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc Gooner là gì và tiêu chí đánh giá một Gooner chân chính được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Tifosi là gì?