Decima là gì? Tại sao nó lại trở thành giấc mơ Real Madrid

(GMT+7) - View : 84

Decima là gì? Tại sao nó lại trở thành giấc mơ của đội bóng Real Madrid? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của hậu trường nhé.

Giải thích Decima là gì cho ai chưa biết

Decima là gì? Tại sao nó lại trở thành giấc mơ Real Madrid

Trong ngôn ngữ Tây Ban Nha, Decima là một từ ngữ thông thường nó có ý nghĩa là thứ 10. Decima trở thành một nỗi ám ảnh của người hâm mộ bóng đá cũng như các đội bóng ở khu vực châu Âu khi người Madrid biết đến từ ngữ Decima này. Người Madrid không ngừng tập trung để nhằm mục đích biến giấc mơ ấp ủ Decima trở thành huyền thoại. Tuy nhiên tình hình thực tế lại cho thấy rằng, Decima không mang lại sự thành công.

Những thứ nhận lại chỉ là niềm đau và lâu dần hóa thành sự ám ảnh đối với người hâm mộ Madrid. Thậm chí, đến thời điểm này, Decima vẫn đang được coi là gánh nặng, một lời nguyền đối với câu lạc bộ Hoàng gia Real Madrid.

Lý do Decima trở thành giấc mơ của người Real Madrid

Decima là gì? Tại sao nó lại trở thành giấc mơ Real Madrid

Decima xuất hiện từ một cú ghi bàn thắng của cầu thủ Zinedine Zidane đã đưa Câu lạc bộ Real Madrid giành Cúp vô địch lần thứ 9 trong lịch sử đội bóng vào năm 2002. Nhưng ở thời điểm này người hâm mộ bóng đá trên Thế giới và cả Câu lạc bộ Real Madrid đã xem rằng giấc mơ decima đối với Real Madrid nắm trong tầm tay của mình và dễ dàng có thể đạt được.

Tuy nhiên, với sự trưởng thành nhanh chóng bị gạt bỏ và lâu dần biến thành nỗi ám ảnh đối với đội bóng Real Madrid. Theo đó, có một số ý kiến lại cho rằng decima Real Madrid không thể đi kèm với nhau được trong Câu lạc bộ lại có nhiều ngôi sao lớn, nhưng liên tiếp dừng ngay ở vòng 1/8 của giải đấu Champions League liên tiếp trong nhiều năm trời.

Chính trong làn sóng này, người đau đầu và có nhiều áp lực nhất đó chính là Chủ tịch Florentino Perez. Đây dường như là một nỗi ám ảnh đắt giá nhất, nhưng cũng vô cùng độc ác đến với Câu lạc bộ hoàng gia mà không thể nào lường trước được.

Để có thể biến giấc mơ Decima thành hiện thực, Câu lạc bộ này đã phải chi ra số tiền trên 1 tỷ Euro chỉ để mua được 3 cầu thủ tài năng nhất của bóng đá thế giới, đuổi không ít cầu thủ ra đi. Vị chủ tịch Florentino Perez đã không ngần ngại khi chi tiền đào tạo hết lứa này đến lứa khác để thực hiện hóa giấc mơ của đội bóng.

Trên đây là những chia sẻ Decima là gì và lý do Decima trở thành giấc mơ của Real Madrid được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Lốp bóng là gì?