Tì đè trong bóng đá là gì? Hướng dẫn cách tập luyện

(GMT+7) - View : 63

Tì đè trong bóng đá là gì? Hướng dẫn cách tập luyện kỹ thuật tì đè? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của hậu trường nhé.

Kỹ thuật tì đè trong bóng đá là gì cho anh em chưa biết

Tì đè trong bóng đá là gì? Hướng dẫn cách tập luyện

Tì đè là một trong các kỹ thuật đá bóng cần thiết mà cầu thủ nào cũng đều cần để có thể nắm quyền kiểm soát được bóng cho đội nhà. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật, bạn có thể bảo vệ được trái bóng mà không bị gây chấn thương cho bản thân mình. Kỹ thuật này đòi hỏi cầu thủ phải có sự nhanh nhẹn, tập luyện thường xuyên để thực hiện phản công nhanh ở những tình huống tranh chấp bóng.

Cầu thủ chỉ được sử dụng phần vai và ngực của mình để tì đè đối phương, cầu thủ không được phép sử dụng tay để đẩy đối thủ, nếu không sẽ gây ra các tình huống phạm lỗi và bị trọng tài thổi phạt ngay.

FIFA quy định về luật tì đè trong bóng đá

Luật tì đè trong bóng đá cũng đã được quy định trong những điều luật của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Quy định khá chi tiết như sau:

– Cầu thủ chỉ được dùng phần ngực, vai để sử dụng trong những pha bóng tì đè đối phương.

– Không dùng bàn tay của mình để xô đẩy, nắm giữ cầu thủ của đối phương.

– Không được dùng chân của mình để cản trở cầu thủ của đội bạn.

Hướng dẫn bài tập luyện tì đè trong bóng đá hiệu quả

Tì đè trong bóng đá là gì? Hướng dẫn cách tập luyện

Hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật tì đè trong bóng đá cho các bạn muốn tự tập đá bóng bằng cách dựa lưng của mình vào một cây cột thẳng, dùng chân để khống chế bóng. Ngoài ra, để thực hiện những bài tập tì đè để nâng cao khả năng tì đè thì chúng ta nên có 2 người cùng nhau tập luyện sẽ dễ tập hơn và đem lại hiệu quả nhất nhé.

Trên đây là những chia sẻ tì đè trong bóng đá là gì và bài tập tì đè hiệu quả được chúng tôi gửi đến quý vị đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Đá phạt Penalty là gì?