Fair play là gì? Quy định về luật Fair play như thế nào

(GMT+7) - View : 74

Fair play là gì? Quy định về luật Fair play như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của hậu trường nhé.

Giải thích Fair play là gì cho anh em

Fair play là gì? Quy định về luật Fair play như thế nào

Fair Play được hiểu đây là một khái niệm chỉ cách chơi đẹp, sự công bằng của các cầu thủ thi đấu trên sân. Đây cũng là một cụm từ dùng để thể hiện các giá trị cơ bản không thể thiếu được đối với môn thể thao vua mà còn phù hợp trong cuộc sống hằng ngày của con người. Khi nhắc đến cụm từ Fair Play là nhắc đến sự thi đấu công bằng, tôn trọng nhau, tình bạn, trên tinh thần đồng đội, bình đẳng với nhau.

Đặc biệt là phải thực hiện nghiêm chỉnh các quy định, không pha tạp, tôn trọng những quy tắc bằng văn bản. Ngoài ra còn phải dựa trên sự liêm chính, đoàn kết, khoan dung, quan tâm, xuất sắc và đặc biệt đó là niềm vui trong mỗi giải đấu được tổ chức. Điều này không chỉ là trải nghiệm học hỏi lẫn nhau trên sân cỏ mà cả bên ngoài đời sống thường ngày.

Quy định về luật Fair play là gì

Sau khi đã áp dụng thành công tại Wolrdcup 2018 cho đến nay FIFA đã chính thức áp dụng luật fair play vào trong bộ môn bóng đá chuyên nghiệp. Hình thức được áp dụng của luật fair play đó là sử dụng các số liệu thống kê các thẻ phạt để quyết định kết quả của những đội bóng gọi là Fair Play Ranking. Khi các đội bóng này tham gia các giải đấu chính thức của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA thì số thẻ phạt sẽ được tính điểm theo công thức như sau:

Fair play là gì? Quy định về luật Fair play như thế nào

– Thẻ vàng sẽ bị trừ 1 điểm

– Thẻ đỏ gián tiếp bị trừ 3 điểm

– Thẻ đỏ trực tiếp bị trừ 4 điểm

– Thẻ vàng và thẻ đỏ sẽ bị trừ 5 điểm

FIFA sẽ dựa vào số lượng thẻ phạt để tính điểm và sử dụng điểm số theo Fair Play Ranking này để lựa chọn khi các đội bóng có cùng điểm số với nhau. Ví dụ nếu như có 3 đội cùng có số điểm bằng nhau thì đội bóng có số điểm Fair Play Ranking cao nhất sẽ được lựa chọn để tiếp tục vào chơi ở vòng trong.

Trên đây là những chia sẻ Fair play là gì và quy định về luật Fair play được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Trivela là gì?