Rabona là gì? Những yếu tố quan trọng trong kỹ thuật này

(GMT+7) - View : 69

Rabona là gì? Những yếu tố quan trọng trong kỹ thuật sút bóng Rabona? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Kỹ thuật Rabona là gì trong môn thể thao vua

Rabona là gì? Những yếu tố quan trọng trong kỹ thuật này

Rabona chính là kỹ thuật đá bóng vắt chéo chân, cầu thủ khi đó sẽ dùng chân sút bóng bắt chéo chân ra phía sau chân trụ để tiếp xúc sút bóng. Trên thực tế, ngày nay có thể không phải bất kì cầu thủ bóng đá nào cũng có thể thực hiện thành công kỹ thuật bóng đá Rabona này.

Có thể thấy Rabona không chỉ khó để thực hiện về mặt xử lý các kỹ thuật cá nhân, Rabona hiện nay chỉ được thực hiện khi mà cầu thủ có đủ bản lĩnh và sự tự tin vào bản thân để thực hiện. Đây cũng chính là kỹ thuật sút trái bóng có tư thế không bình thường và đòi hỏi phải có độ chính xác cao.

Rabona hiện nay thật sự rất cần thiết khi cầu thủ đang đi bóng không thuận chân để sút bóng, nếu trường hợp bóng bị đi lệch qua cánh phải thì khi dó cầu thủ sẽ dùng chân trái thực hiện được cú sút, còn trường hợp khi cùng hướng với chân thuận của mình thì sẽ rất khó thực hiện xử lý bóng khi thực hiện một đường chuyền hoặc sút bóng.

Nguồn gốc ra đời của kỹ thuật Rabona là gì

Theo tiếng Tây Ban Nha thì từ Rabona có nghĩa là bỏ học. Tên gọi này đã được xuất hiện lần đầu từ cú đá vắt chéo chân của cầu thủ Ricardo Infante trong trận đấu giữa Estudiantes vs Rosario Central. Đây cũng là hai câu lạc bộ bóng đá thuộc quốc gia Argentina vào năm 1948. Tờ báo bóng đá El Grafico cũng đã đăng tải hình ảnh Infante ăn mặc giống như học sinh với tiêu đề là: “El infante que se hizo la rabona”. Câu này được dịch nghĩa ra là “Chú bé trốn học”.

Theo nhiều nguồn tin uy tín khác thì tên gọi của Rabona bởi từ ngữ “Rabo” ở trong tiếng Tây Ban Nha. Từ này khi được dịch ra có nghĩa là đuôi. Bởi động tác thực hiện này giống như một con bò đang vẫy đuôi xung quanh người nó vậy. Tại đất nước Brazil thì động tác này lại còn được gọi với cái tên là chaleira hay letra.

Yếu tố quan trọng trong kỹ thuật Rabona

Rabona là gì? Những yếu tố quan trọng trong kỹ thuật này

Có thể nói, kỹ thuật bóng đá cao, kinh nghiệm xử lý bóng chính là điều khá cần thiết để cầu thủ có thể đá bóng theo kiểu Rabona. Ngoài ra, cầu thủ sở hữu thể lực tốt và khả năng điều chỉnh bóng cũng là những yếu tố cần chú trọng đến.

Nếu chưa có kinh nghiệm thực hiện, các cầu thủ hoàn toàn có thể luyện tập cách sút bóng bằng kỹ thuật Rabona. Bởi nó đủ sức tạo ra được đột phá trong những trường hợp khi đang tranh chấp bóng. Tuy nhiên, rất ít người có thể thực hiện thành công với cú sút này.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm được Rabona là gì và nguồn gốc ra đời của kỹ thuật Rabona rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết được thêm những thông tin hay hơn nhé.

>>> Bài viết liên quan: Kỹ thuật tì đè trong bóng đá là gì?