Lốp bóng là gì? Khi thực hiện cần phải lưu ý điều gì

(GMT+7) - View : 138

Lốp bóng là gì? Khi thực hiện kỹ thuật lốp bóng cần phải lưu ý điều gì? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của hậu trường nhé.

Khái niệm lốp bóng là gì cho những ai chưa biết

Lốp bóng là gì? Khi thực hiện cần phải lưu ý điều gì

Lốp bóng chính là một trong những kỹ thuật dứt điểm đẹp mắt và vô cùng hiệu quả cho những cầu thủ muốn ghi bàn và đang phải đối mặt với thủ môn của đối phương. Kỹ thuật chơi bóng này không quá khó để thực hiện nhưng cần sự điêu luyện của đôi chân cùng với kỹ năng quang sát tinh tế và nắm bắt được tình hình của trận đấu.

Lốp bóng còn được gọi là chip shot hay bấm bóng, nó đòi hỏi cầu thủ phải hình dung được quỹ đạo của quả bóng mà canh lực chạm bóng sao cho phụ hợp. Các cầu thủ muốn chơi tốt được kỹ thuật này phải có cảm giác bóng tốt và họ phải thường xuyên duy trì tập luyện để thi đấu thành công hơn trong sự nghiệp của mình.

Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện lốp bóng

Muốn thực hiện thành công một pha lốp bóng trong bóng đá chuẩn và có thể đạt được hiệu quả cao, người chơi cần phải thực hiện theo các bước lần lượt sau:

Bước 1: Cầu thủ quan sát nhanh tình huống trên sân và phải tính toán xem thực hiện lốp bóng có mang lại hiệu quả tốt nhất ở trong trường hợp này hay là không.

Bước 2: Tính toán về đường đi của trái bóng để điều chỉnh hướng thân người và tư thế chân thẳng với quỹ đạo bay mong muốn của quả bóng.

Bước 3: Sử dụng một chân làm trụ, chân còn lại lấy đà, sau đó sử dụng mũi bàn chân tác động để bóng bay qua đầu của đối thủ và đi đúng hướng đã tính toán trong đầu.

Một số lưu ý khi thực hiện lốp bóng là gì

Lốp bóng là gì? Khi thực hiện cần phải lưu ý điều gì

Vì là kỹ thuật dứt điểm trong môn bóng đá khá quan trọng nên cầu thủ cần lưu ý những điểm sau:

– Thực hiện lốp bóng nhanh chóng nhất có thể, khéo léo nhất có thể để cho đối phương không dự đoán kịp tình huống bóng.

– Không lốp bóng khi đang thực hiện rê bóng ở tốc độ cao vì khó mà xúc quả bóng một cách chính xác được.

– Không thực hiện kỹ thuật lốp bóng quá thấp vì nó sẽ khiến các cầu thủ hậu vệ hoặc thủ môn cản phá được trái bóng. Cần sút cao qua tầm với tay của thủ môn thì càng tốt.

– Điểm tiếp xúc tốt nhất của quả bóng chính là xúc vào đáy của tâm bóng.

– Không sử dụng phần mu bàn chân để đá chỉ dùng mũi bàn chân để xúc bóng sẽ có hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc lốp bóng là gì và một số lưu ý khi thực hiện lốp bóng được chúng tôi gửi đến quý bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Fair play là gì?

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "