Khung thành bóng đá là gì? Kích thước khung thành sân 11

(GMT+7) - View : 135

Khung thành bóng đá là gì? Kích thước khung thành sân 11 người là bao nhiêu? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của hậu trường dưới đây nhé.

Khung thành bóng đá là gì cho ai chưa biết

Khung thành bóng đá là gì? Kích thước khung thành sân 11

Khung thành bóng đá còn có những tên gọi khác là cầu môn hay gôn bóng đá và đây là một loại thiết bị không thể thiếu trên sân bóng đá. Trong bất cứ trận bóng đá nào, từ quy mô tổ chức nhỏ đến quy môn lớn, cho dù là tập luyện hay thi đấu chính thức thì sân bóng cũng đều phải có khung thành để có thể chơi bóng. Theo tiêu chuẩn về kích thước khung thành của Liên đoàn bóng đá Thế giới, khung thành sẽ phải phù hợp với diện tích sân và số lượng cầu thủ thi đấu trên sân là bao nhiêu.

Mục đích của khung thành đó là để tìm ra đội chiến thắng trong trận đấu bóng đá. Trong một trận bóng đá, 2 đội sẽ có số lượng cầu thủ như nhau cùng ra sân thi đấu và cùng nhau tìm cách để đưa trái bóng vào khung thành (cầu môn) của đối thủ. Nếu đội nào đưa bóng đi vào khung thành của đối phương nhiều hơn tức là đội bóng đó ghi bàn thắng nhiều hơn và là trở thành đội chiến thắng trong trận đấu bóng đá đó.

Kích thước khung thành bóng đá sân 11 người chuẩn quốc tế

Khung thành bóng đá là gì? Kích thước khung thành sân 11

Theo quy định, khung thành dùng trong bóng đá sân 11 người được cấu tạo từ 2 cột dọc được đặt vuông góc đường biên ngang và một thanh xà ngang ở phía trên.

– Chiều rộng của khung thành được tính từ mép phía bên trong cột dọc là 7,32m.

– Chiều cao của khung thành được tính từ mặt sân cho đến phía dưới mép của xà ngang là 2,44m.

– Chiều sâu sẽ được tính theo độ căng của lưới bên trong khung thành là 1,5m.

Quy định là như vậy và các đội bóng nếu muốn có 1 sân bóng đá theo tiêu chuẩn FIFA, họ cần phải đáp ứng tối thiểu những quy định của việc xây sân bóng đá 11 người. Bên cạnh đó, liên đoàn bóng đá FIFA cũng quy định chuẩn về 2 bên cột, xà ngang, lưới tất cả đều phải sơn màu trắng, chất lượng ra sao, chiều cao thế nào. Vì vậy các trọng tài biên trước khi làm nhiệm vụ của mình hay kiểm tra lưới rồi cột dọc, xà ngang của khung thành.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ khung thành bóng đá là gì và kích thước của khung thành chuẩn quốc tế rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

>>> Bài viết liên quan: Trận đấu Derby là gì?

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "