Đá phạt gián tiếp là gì? Kỹ thuật cơ bản khi thực hiện cú đá

(GMT+7) - View : 78

Đá phạt gián tiếp là gì? Những kỹ thuật cơ bản khi thực hiện cú đá phạt gián tiếp? Cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết của hậu trường nhé.

Định nghĩa đá phạt gián tiếp là gì trong bóng đá?

Đá phạt gián tiếp là gì? Kỹ thuật cơ bản khi thực hiện cú đá

Đá phạt gián tiếp là một loại đá phạt trong bóng đá, nó được thực hiện khi một đội bóng bị phạm lỗi nhưng không phải là phạt đền. Đá phạt gián tiếp được thực hiện bằng cách đưa bóng đến vị trí phạt và sau đó người đá phạt sẽ chuyền bóng cho một cầu thủ khác trong đội bóng của mình để tiếp tục trận đấu. Trong đá phạt gián tiếp, các cầu thủ khác phải giữ khoảng cách ít nhất 10 yard (tương đương 9,15 mét) với người đá phạt cho đến khi bóng được chuyền đi.

Sau khi bóng được chuyền đi, các cầu thủ của đội bóng đối phương có thể tiến lên để giành bóng hoặc ngăn chặn cầu thủ đối phương tiếp cận với bóng. Đá phạt gián tiếp thường được sử dụng để tạo ra các tình huống tấn công hoặc tạo cơ hội ghi bàn cho đội bóng của mình. Ngoài ra, nếu người đá phạt đưa bóng trực tiếp vào khung thành đối phương và bóng không được chạm vào bất kỳ ai trước khi đi vào lưới, thì bàn thắng được tính là hợp lệ. Tuy nhiên, nếu có cầu thủ đội bóng của người đá phạt chạm vào bóng trước khi nó vào lưới, thì bàn thắng sẽ không được tính.

Luật thực hiện quả đá phạt gián tiếp là gì

Luật đá phạt gián tiếp trong bóng đá là khi người đá phạt không được đá trực tiếp vào khung thành đối phương mà phải chuyền cho một cầu thủ khác trong đội bóng của mình. Đối với đá phạt gián tiếp, các cầu thủ đối phương phải đứng ít nhất 9,15m ra khỏi bóng cho đến khi bóng được đá chuyền tiếp.

Ngoài ra, người đá phạt không được đá thẳng vào đối thủ hoặc vào một vị trí mà đối thủ đang bảo vệ, nếu không, trọng tài sẽ cho đối thủ một đá phạt trực tiếp. Nếu đối thủ chạm vào bóng trước khi nó chạm vào cầu thủ của đội người đá phạt, trọng tài sẽ cho đội người đá phạt đá lại.

Đá phạt gián tiếp thường được sử dụng trong các tình huống như thay người, tạo cơ hội cho đội bóng tấn công hoặc giữ bóng để kiểm soát trận đấu.

Một số kỹ thuật cơ bản khi thực hiện đá phạt gián tiếp là gì

Để đá phạt gián tiếp hiệu quả, cầu thủ cần phải có kỹ thuật tốt và sự chính xác trong đường chuyền và đội hình. Dưới đây là một số kỹ thuật cơ bản để đá phạt gián tiếp:

– Định vị bóng: Người đá phạt cần đặt bóng ở một vị trí phù hợp để tạo điều kiện cho đồng đội có thể nhận bóng và tiếp tục tấn công.

– Chọn đúng đối tượng: Người đá phạt cần chọn đúng đối tượng để chuyền bóng, thường là các cầu thủ có kỹ thuật tốt và có khả năng dẫn bóng tốt.

– Đường chuyền: Đường chuyền phải chính xác và đủ mạnh để đồng đội có thể nhận bóng dễ dàng và tiếp tục tấn công.

– Đội hình: Đội hình của đội bóng phải được sắp xếp phù hợp để tạo điều kiện cho đồng đội có thể nhận bóng và chuyền bóng dễ dàng.

– Tạo cơ hội: Đá phạt gián tiếp có thể được sử dụng để tạo cơ hội cho đội bóng tấn công. Người đá phạt có thể chuyền bóng vào vị trí trống hoặc đưa bóng vào trong khu vực cấm địa để các cầu thủ của đội bóng có thể ghi bàn.

– Lừa đối thủ: Đôi khi, người đá phạt có thể lừa đối thủ bằng cách đặt bóng ở một vị trí khác so với vị trí mà đối thủ dự đoán.

Những kỹ thuật này sẽ giúp người đá phạt đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc đá phạt gián tiếp và giúp đội bóng tạo ra cơ hội ghi bàn hoặc kiểm soát trận đấu.

Xem thêm: Thẻ phạt trong bóng đá là gì? Có những loại thẻ phạt nào

Xem thêm: Đá phạt trực tiếp là gì? Luật thực hiện như thế nào

Trên đây là những chia sẻ đá phạt gián tiếp là gì và một số kỹ thuật khi thực hiện quá đá phạt gián tiếp được chúng tôi gửi đến quý bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.