Thẻ phạt trong bóng đá là gì? Có những loại thẻ phạt nào

(GMT+7) - View : 72

Thẻ phạt trong bóng đá là gì? Có những loại thẻ phạt nào được sử dụng trong môn bóng đá? Hãy theo dõi hết bài viết của hậu trường dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Định nghĩa thẻ phạt trong bóng đá là gì?

Thẻ phạt trong bóng đá là gì? Có những loại thẻ phạt nào

Thẻ phạt trong bóng đá là một hình thức kỷ luật được áp dụng bởi trọng tài chính điều khiến trận đấu để trừng phạt các hành vi vi phạm luật bóng đá của cầu thủ khi thi đấu trên sân cỏ.

Những loại thẻ phạt trong bóng đá là gì trọng tài thường sử dụng

Trong môn bóng đá có ba loại thẻ phạt chính trong bóng đá gồm:

Thẻ vàng

Loại thẻ này sẽ được dành cho cầu thủ khi họ vi phạm một số quy định của trò chơi bóng đá, ví dụ như chơi bóng nguy hiểm, phá bóng của đối thủ, đá cản trở, chửi thề hoặc phản ứng quá mức. Nếu một cầu thủ nhận được hai thẻ vàng trong một trận đấu, họ sẽ bị đuổi khỏi sân.

Thẻ đỏ

Thẻ đỏ

Thẻ đỏ sẽ được dành cho cầu thủ khi họ vi phạm một quy định rất nghiêm trọng của trò chơi, ví dụ như lao vào đối thủ, phạm lỗi cố ý, chơi bóng nguy hiểm hoặc có hành vi thô bạo. Nếu một cầu thủ nhận được thẻ đỏ, họ sẽ bị đuổi khỏi sân và đội bóng của họ sẽ phải tiếp tục thi đấu với 10 người.

Thẻ vàng thứ hai

Thẻ vàng thứ hai được trao cho cầu thủ khi họ đã nhận được một thẻ vàng và tiếp tục vi phạm quy định của trò chơi. Nếu một cầu thủ phải nhận được thẻ vàng thứ hai, họ sẽ bị đuổi khỏi sân.

Xem thêm: Án treo giò là gì trong bóng đá? Thời gian thi hành bao lâu

Xem thêm: Đá phạt trực tiếp là gì? Luật thực hiện như thế nào

Qua bài viết trên chắc hẳn mọi người cũng đã nắm rõ thẻ phạt trong bóng đá là gì và những loại thẻ phạt được sử dụng trong bóng đá rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hay ho hơn nhé.