The Kop là gì? Ý nghĩa của tên gọi The Kop như thế nào

(GMT+7) - View : 106

The Kop là gì? Ý nghĩa của tên gọi The Kop như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết của hậu trường dưới đây nhé.

The Kop là gì liệu bạn có biết?

The Kop là gì? Ý nghĩa của tên gọi The Kop như thế nào

The Kop là tên gọi của khu khán đài nổi tiếng tại sân vận động Anfield của CLB bóng đá Liverpool. Khu khán đài này được đặt tên theo một ngọn đồi có tên là “Spion Kop” ở thành phố Ladysmith, Nam Phi, nơi quân Anh đã chiến đấu trong cuộc chiến tranh Boer. Sau khi trở về Anh, những người lính này đã trở thành những cổ động viên nổi tiếng của Liverpool và tạo ra không khí cuồng nhiệt trên khán đài The Kop. Hiện nay, The Kop được coi là một biểu tượng của sự đam mê và tinh thần chiến đấu của các cổ động viên Liverpool.

The Kop có sức chứa khoảng 12.000 người và là khu khán đài chủ yếu của các cổ động viên Liverpool đặc biệt là những fan hâm mộ cuồng nhiệt. Khu vực này được coi là một trong những khu khán đài nổi tiếng nhất và đáng sợ nhất ở châu Âu, với không khí cuồng nhiệt và sức ép lớn đối với đội nhà và đối thủ. Các cổ động viên trên The Kop thường sử dụng các khẩu hiệu, ca hát và bài hát quen thuộc để cổ vũ cho đội bóng của mình. The Kop là một phần không thể thiếu của Liverpool và là nơi mà những truyền thống và tinh thần chiến đấu của CLB được kế thừa và phát triển.

Ý nghĩa của tên gọi The Kop là gì

Ý nghĩa của tên gọi The Kop

Có nhiều giả thuyết về nguồn gốc của tên gọi “The Kop”. Một trong số đó là tên gọi này xuất phát từ trận đấu giữa Liverpool và Preston North End vào năm 1894, khi một đội quân của quân đội Anh đã bị tấn công dữ dội tại một nơi được gọi là “The Spion Kop” trong trận đánh tại Afrikaans War. Những người lính đã chiến đấu tới cùng và đánh bại kẻ thù, và sau đó, một khu vực trên sân Anfield được đặt tên là “The Kop” để tưởng nhớ những người lính dũng cảm đó.

Tuy nhiên, không chắc chắn là giả thuyết này chính xác. Nhiều người tin rằng tên gọi “The Kop” xuất phát từ tiếng Đan Mạch có nghĩa là “đồi”, vì khu vực này trên sân Anfield được đặt trên một đồi nhỏ.

Dù nguồn gốc của tên gọi “The Kop” là gì thì nó đã trở thành một biểu tượng của Liverpool và được coi là một trong những khu khán đài nổi tiếng và đáng sợ nhất thế giới.

Xem thêm: Vua phá lưới là gì? Ai đã giành được nhiều danh hiệu này nhất

Xem thêm: Lượt đi lượt về là gì? Tại sao lại áp dụng thể thức thi đấu này

Qua bài viết chắc hẳn mọi người cũng đã nắm rõ The Kop là gì và ý nghĩa của tên gọi The Kop rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết được thêm nhiều thông tin thú vị hơn nhé.