Ném biên là gì? Tình huống này có quan trọng không

(GMT+7) - View : 121

Ném biên là gì? Tình huống ném biên có quan trọng trong một trận đấu không? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của hậu trường nhé.

Ném biên là gì trong môn thể thao vua

Ném biên là gì? Tình huống này có quan trọng không

Ném biên trong là ném quả bóng từ đường biên dọc để bắt đầu lại một trận đấu bóng khi bóng bị ra khỏi đường biên dọc ở hai bên sân cỏ. Người chạm bóng vào bóng cuối cùng của đội nào sẽ quyết định đội còn lại được quyền thực hiện quả ném biên. Đây là một tình huống bóng đá có được lợi thế khá quan trọng, do đó, cầu thủ cần biết và hiểu cách ném biên sao cho đúng luật.

Tầm quan trọng của ném biên là gì trong bóng đá

Vậy tình huống ném biên có quan trọng trong trận đấu bóng đá không? Câu trả lời đương nhiên là có nhé. Không những thế, hoạt động ném biên còn có thể giúp các đội bóng tạo nên cơ hội ghi bàn, lật ngược tình thế trận đấu. Thậm chí trong nhiều trường hợp cụ thể, một tình huống ném biên có thể mang lại tác dụng nhiều hơn cả một quả đá phạt góc.

Một ví dụ tiêu biểu đó chính là cú ném biên của Roberto Carlos ở giải Champion League mùa 2001 – 2002. Cú ném biên xa của cầu thủ này đã giúp đồng đội là cầu thủ Raul Gonzalez ghi bàn mở tỷ số ở phút thứ 8 của trận chung kết giữa Leverkusen vs Real Madrid.

Trình tự thực hiện quả ném biên như thế nào

Ném biên là gì? Tình huống này có quan trọng không

Khi thực hiện quả ném biên trong bóng đá, cầu thủ ném biên lần lượt làm theo các bước trình tự sau đây:

– Cầu thủ ném biên phải hướng mặt vào trong sân thi đấu.

– Cầm bóng và ném trái bóng bằng lực của cả hai tay.

– Chân của cầu thủ thực hiện quả ném biên phải có một chân dẫm lên đường biên dọc hoặc cầu thủ đó có thể đứng hai chân ở ngoài đường biên dọc, khi quả bóng rời tay thì 2 chân phải đặt ở trên mặt đất.

– Cầu thủ thực hiện sẽ ném bóng liên tục từ phía sau và qua đầu mình. Cầu thủ này sẽ không được chạm bóng một lần nữa nếu như bóng chưa chạm vào bất cứ cầu thủ nào khác khi vào sân.

– Tất cả cầu thủ của đối phương phải đứng cách xa ít nhất là 2 mét so với vị trí thực hiện ném biên. Và trái bóng chỉ được coi là trong cuộc khi đã lăn vào sân. Lưu ý sau khi ném biên xong, cầu thủ ném biên không được phép chạm vào bóng lần thứ hai cho đến khi bóng chạm vào một cầu thủ khác.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc Ném biên là gì và trình tự thực hiện một quả ném biên được chúng tôi gửi đến quý bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Áo Bib bóng đá là gì?

"Những thông tin của hậu trường bóng đá chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "