Đồng USDT là gì? Có nên đầu tư USDT hay không?

(GMT+7) - View : 73

Đồng USDT là gì đang quan tâm? Trước khi đầu tư mục đích nâng cao tài chính cá nhân, lưu ý rằng người dùng cần tìm hiểu và nắm bắt kỹ những thông tin gì về đồng tiền ảo này trong bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu Đồng USDT là gì?

Đồng tiền ảo USDT (Tether coin) là một hình thức thể hiện tài sản Cryptocurrency được phát hành thông qua sàn giao dịch trên Blockchain Bitcoin thông qua giao thức sử dụng lớp Omni. Như vậy mỗi đơn vị USDT đều được bảo hộ bởi chính là 1 USD tại cục dự trữ và hiện nay có thể được mua lại qua nền tảng sử dụng Tether platform. USDT được vận hành, mục đích chi tiêu lưu trữ tương tự tất cả các loại tiền ảo khác từ trước đến nay;

Mục đích sử dụng của USDT

Đồng USDT là gì? Có nên đầu tư USDT hay không?

– Với sứ mệnh ban đầu nhằm giúp người dùng dễ giao dịch sử dụng tiền tệ giữa các quốc gia khác nhau, thay thế các giao dịch và bao gồm các loại kiểm toán ví không an toàn hiện nay.

– Cung cấp minh chứng về bao gồm các quy trình dự trữ, bên cạnh đó dễ dàng truy vấn số lượng giao dịch bằng sử dụng các công cụ kiểm tra. Như vậy tổng lượng USD trong cục dự trữ kết quả là cũng được chứng minh qua việc kiểm toán và bao gồm xuất số dư ngân hàng.

Theo thống kê là số lượng USDT hiện nay trong lưu thông sẽ luôn bằng với bao gồm số lượng USD trong Tether Limited. Để nhằm mục đích minh bạch nhất về số tiền trong tài khoản, nghiên cứu và kết quả là Tether Limited đã xuất số dư ngân hàng tại trang web Transparency. Kiểm toán sẽ dựa vào đó để thường xuyên xác nhận và cập nhật trên báo cáo thống kê này.

>> Altcoin là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền Altcoin không?

Cách thức hoạt động hiện nay của đồng USDT là gì

– Cũng giống như đa số các loại tiền ảo khác nhà đầu tư dùng tiền mặt để mua USDT. Thời điểm các đồng USDT của bạn sẽ được định giá lên xuống sẽ tương đương 1 USD.

– Bạn có thể giao dịch bằng việc mua bán USDT. Nếu không muốn tiếp tục nhà đầu tư có thể bán USDT cho Tether và như vậy sẽ nhận lại tiền mặt.

– Sau khi nhận lại tiền mặt, kết quả là Token của bạn sẽ bị hủy vĩnh viễn ngay sau đó.

Câu hỏi có nên đầu tư USDT hay không?

Như đã nói ở trên, với đồng USDT là một đồng tiền điện tử ảo được niêm yết và hiện nay định giá theo giá trị của đồng USD, nghĩa là 1 USDT sẽ tương đương với 1 USD. Do đó kết quả là đồng tiền này ít có sự biến động lớn và bên cạnh đó rủi ro cũng thấp hơn so với các loại tiền ảo mã hóa khác.

Chính vì thế, kết quả là bạn có thể coi USDT là một dạng khác của hàng hóa trú ẩn an toàn và cũng coi như một loại tiền tệ để thanh toán, sử dụng giao dịch với các đồng tiền điện tử khác.

Có nên đầu tư USDT hay không?

Giao dịch đồng Tether (USDT) ở sàn nào uy tín

Như đã giải thích bên trên USDT là đồng tiền điện tử phổ biến và hiện nay đã được xem là đồng tiền trung gian của bao gồm các giao dịch giữa các đồng tiền ảo khác trong đó như BTC, ETH, Dogcoin… bởi vậy mà được nhiều sàn giao dịch niêm yết và cũng là cung cấp.

Tại Việt Nam, người dùng có thể mua bán, hay thực hiện các giao dịch đồng USDT tại một số sàn mà được cho là uy tín như: Binance, Huobi, Remitano, FinanceX…

Hiện nay, trong việc mua bán các giao dịch thông qua Tether là hoàn toàn miễn phí, hoặc là cho dù các sàn có thể sẽ tính phí 1 lần tuy nhiên có thể thấy là mức phí này cũng không đáng kể.

Trên đây là toàn bộ các thông tin chúng tôi tổng hợp về đồng USDT là gì muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn có thể hiểu thêm về đồng tiền này nhằm phát triển đầu tư sinh lới hiệu quả đồng thời tránh được những rủi ro mà các đồng tiền ảo khác mang lại.