Altcoin là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền Altcoin không?

(GMT+7) - View : 76

Altcoin là gì bạn có biết? Có nên đầu tư vào đồng tiền Altcoin không là câu hỏi nhiều người quan tâm? Như vậy, hiện nay Altcoin là những đồng tiền kỹ thuật số ra đời sau đồng Bitcoin cụ thể qua bài viết này.

1. Tìm hiểu về Altcoin là gì?

Alt coin được xem là một thuật ngữ được dùng để mục đích nhằm nói về tất cả các loại tiền điện tử khác ngoài đồng tiền kỹ thuật số trước đó là Bitcoin. Tên của chúng mục đích có thể được dịch sang tiếng Việt và được coi là đồng tiền thay thế. Nguyên nhân sở dĩ chúng có tên như vậy là vì hiện tại chúng là một lựa chọn thay thế cho các đồng Bitcoin và các đồng tiền điện tử truyền thống khác.

Một số Altcoin đầu tiên hiện nay được ra mắt ra đời vào năm 2011. Cho đến hiện tại đã có hàng nghìn đồng tiền này xuất hiện. Ban đầu chúng xuất hiện là những altcoin nhằm mục đích bổ sung hay cải thiện khía cạnh chưa tốt của các Bitcoin trước đó như tốc độ giao dịch hoặc hiệu quả hơn hẳn. Một số altcoin gần đây để phục vụ nhiều mục đích khác nhau điều này còn phụ thuộc vào mục tiêu của nhà sáng lập ra chúng.

Altcoin là gì kết quả đã dần trở thành một phần quan trọng của chính trong thị trường đồng tiền điện tử. Như vậy nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ lưỡng về đồng tiền này có nên xuống tiền đầu tư hay không

Altcoin là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền Altcoin không?

>>Cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất

2. Ưu/nhược điểm của Altcoin

Trước hết, ưu nhược điểm của đồng Altcoin có cơ hội xác định các vấn đề của Bitcoin và nhằm để giải quyết chúng. Do đó, kết quả là chúng thường tốt hơn về nhiều mặt bao gồm như: công nghệ, tính khả dụng, tính linh hoạt,… Quá trình này kết quả là cũng hoạt động với chính các Altcoin, trong khi hiện tại các Altcoin mới liên tục được phát hành để mục tiêu trở thành một phiên bản tốt hơn trước đó của một tiền chất cụ thể

Thứ hai, Altcoin hiện nay thường mang lại lợi nhuận trong thời gian ngắn cao hơn so với Bitcoin. Nói chung, khi Altcoin được công nhận, với các đồng Bitcoin đã tăng trưởng sử dụng theo cấp số nhân ngay từ đầu. Do đó, kết quả là dư địa cho sự tăng trưởng và bao gồm cả lợi nhuận của Bitcoin trở nên nhỏ hơn

Ngược lại, nếu như người dùng có thể đầu tư vào Altcoin ngay cả trước khi chúng thực sự có thể được giao dịch trên thị trường thứ cấp hiện nay. Và như vậy điều này mở ra nhiều cơ hội hơn cho các nhà đầu tư có thể tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Tóm tắt ưu điểm của Altcoin là gì? 

Đồng tiền Altcoin cũng có một số ưu điểm bao gồm như:

  • Đồng altcoin cải thiện các khía cạnh còn hạn chế của Bitcoin;
  • Đặc biệt là cung cấp thêm các phần thưởng tiềm năng cao;
  • Nhà đầu tư có nhiều lựa chọn đặc biệt hơn về các loại tiền của Altcoin;
  • Khi bạn chọn bất cứ đồng tiền Altcoin kết quả nào thì chúng đều có mục đích riêng và trong đó có lợi thế cạnh tranh.

Nhược điểm của Altcoin là gì? 

Bên cạnh đó các đồng Altcoin cũng có một số nhược điểm đáng phải chú ý như sau:

  • Nhược điểm là các đồng Altcoin không có lợi thế về thị phần như các đồng tiền Bitcoin
  • Các đồng Altcoin thường có rủi ro cao vì nhiều đồng coin này mục đích nhằm phát triển theo các dự án ảo, lừa đảo.
  • Nhiều Altcoin rất khó mua, và cũng rất khó sở hữu vì nó chỉ có trên một số sàn nhất định hiện nay.

Nhược điểm của Altcoin là gì? 

Từ những phân tích bên trên về những ưu điểm cũng như nhược điểm của tất cả các đồng tiền altcoin nói trên. Nhà đầu tư lưu ý là nên cân nhắc trước khi đầu tư vào dự án đồng tiền này.

Altcoin là gì? Có nên đầu tư vào altcoin hay không tất cả các câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trên đây chúng tôi đã chia sẻ. Các Altcoin sẽ đáng để thử nếu bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro 100% và muốn thử sức trong thị trường này. Ngược lại thì nó có quá nhiều rủi ro nếu bạn đang muốn tìm kiếm một đồng tiền an toàn để đầu tư. Hãy đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.