Nước nào giàu nhất thế giới hiện nay

(GMT+7) - View : 66

Bạn có biết nước nào giàu nhất thế giới không? Trong bài viết này, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn với bảng xếp hạng của Top 10 quốc gia giàu nhất thế giới hiện nay!

Nước nào giàu nhất thế giới hiện nay?

1. Đất nước Qatar

Nước nào giàu nhất thế giới hiện nay

Đứng đầu vị trí trong bảng xếp hạng này chính là đất nước Qatar. Với mức GDP bình quân xếp hạng đầu người theo (PPP) lên tới 134,620$. Đất nước này hiện nay có ngành công nghiệp dầu khí đã phát triển mạnh mẽ. Ngành công nghiệp này có thể chiếm 70% doanh thu của chính phủ, trong đó chiếm 60% GDP và 85% kim ngạch xuất khẩu.

Nguyên nhân cũng bởi sự giàu có và thành công kinh tế nên trong năm 2022 Qatar đã được chọn là nước chủ nhà của giải bóng đá vô địch thế giới world cup 2022, và cũng là quốc gia Ả Rập đầu tiên nắm giữ vai trò này.

2. Đất nước xinh đẹp Luxembourg

Xếp sau Quatar chính là Luxembourg, hiện nay là một trong top 10 nước giàu có nhất thế giới trên bảng xếp hạng. Đất nước này hiện tại đã được xem như là biểu tượng giàu có của thế giới, nguyên nhân là với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ giúp cho mức thu nhập GDP bình quân (PPP) đầu người của nước này là 118,149$, chỉ số GDP 74,7 tỷ $. Đây được coi là mức GDP đáng mơ ước giúp cho Luxembourg hiện tại đang đứng vị trí thứ 2 nước giàu có.

Trong suốt nhiều năm qua, như vậy là đất nước này không ngừng đầu tư và bên cạnh đó là sự phát triển các ngành mũi nhọn bao gồm như: công nghiệp, thép, và cả các lĩnh vực tài chính và bao gồm chính sách tài khóa. Trong lĩnh vực ngân hàng, hiện tại Luxembourg còn được coi là (anh cả) đối với nền kinh tế đất nước cung cấp lượng tài sản khủng lên đến 1,240 tỷ USD.

3. Đất nước Singapore

Nếu bạn đang thắc mắc hiện nay nước nào giàu nhất thế giới nằm trong khu vực Đông Nam Á thì kết quả câu trả lời là Singapore. Mặc dù đây là quốc đảo nhỏ hiện tại đang nằm ở khu vực Đông Nam Á, tuy nhiên nhưng Singapore đã phát triển vượt bậc và hiện tai đã trở thành một trong Top những nước có nền kinh tế giàu nhất thế giới. Thu nhập bình quân đầu người theo cách tính (PPP) của Singapore lên tới103,720$, điều này chúng gấp 5 lần so với bình quân thế giới hiện nay.

Với sự phát triển của ngành công nghiệp trong lĩnh vực xuất khẩu hóa chất và cả lĩnh vực tài chính. Do đó cùng với chính sách kinh tế tự do chúng  khuyến khích sự phát triển và đem lại sự đổi mới cùng với cảng biển quốc tế đông đúc nằm trong thứ 2 thế giới.

4. Đất nước Brunei

Vốn là một nước nhỏ bé nằm ở Đông Nam Á tuy nhiên lại có một nền kinh tế giàu có. Hiện nại Brunei có được vậy là nhờ chính là dựa vào sự đóng góp của các doanh nhân trong và nằm ở ngoài nước. Những chính sách mục đích quy định của nhà nước và đem lại phúc lợi cao. Hiện nay GDP bình quân đầu người (PPP) lên tới 83,780$, tỷ lệ GDP khoảng 42 tỷ USD.

5. Ireland top đất nước giàu có

Câu hỏi nước nào giàu nhất thế giới trong đó có Top 10 nước giàu nằm trên thế giới chúng ta không thể thiếu cái tên Irelane. Đất nước này hiện đang có thu nhập bình quân đầu người lên tới (PPP) là 82,440$. Các ngành công nghiệp nằm trong mũi nhọn là dệt may, và cả khai thác và sản xuất thực phẩm.

6. Đất nước Na Uy

Vị trí Na Uy là một quốc gia nằm ở Bắc Âu hiện tại đang ngày càng nâng cao trong sự phát triển kinh tế. Điều này cũng chứng minh biểu hiện rõ nhất ở GDP với mức bình quân đầu người (PPP) lên tới 76,740$, GDP là 430 tỷ USD. Với ngành khai thác, thăm dò dầu khí, bên cạnh đó là đánh bắt cá và có nguồn tài nguyên dồi dào.

7. Các tiểu vương quốc Ả Rập

Bên cạnh những đất nước chúng tôi đã kể trên thì các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất đất tên gọi là nước UAE. Cũng nằm trong top vị trí của 10 quốc gia giàu nhất thế giới nằm trong khu vực hiện nay. Với GDP bình quân đầu người hiện nay (PPP) là 71,613$ và GDP là 793 tỷ USD.

Với trữ lượng dầu mỏ khí đốt đây chính nguồn tài nguyên chính giúp UAE trở thành vị trí của những quốc gia giàu có nhất thế giới và hiện nay UAE vẫn đang tiếp tục trú trọng đến việc xuất khẩu nguồn tài nguyên dầu mỏ ảnh hưởng trong các quốc gia phát triển.

8. Đất nước Kuwait

Kuwait

Đây là một quốc gia tuy là nhỏ nhưng hiện tại lại đứng thứ 8 trong top vị trí 10 nước giàu có nhất thế giới hiện nay. Đất nước Kuwait có GDP bình quân đầu người (PPP) là 70,933$ và GDP 339,3 tỷ USD. Sự phát triển của quốc già này nằm ở nguồn tài nguyên dầu mỏ dồi dào. Đất nước chiếm gần 10% sản lượng dầu mỏ thế giới, đặc biệt là lượng dầu khí chiếm gần một nửa GDP và cũng chiếm 95% doanh thu của đất nước này.

9. Đất nước Thụy Sĩ

Đất nước với GDP bình quân đầu người (PPP) lên tới 65,741$. Ngân hàng Thụy Sĩ được xem là các tổ chức tài chính đặc biệt và nắm vai trò quan trọng trong nền kinh tế của nước này. Điều quan trọng đặc biệt là ở một số tài khoản ngân hàng của những người giàu nhất thế giới và được xem là các công ty hàng đầu thế giới được gửi ở Thụy Sĩ. Vì vậy mà quốc gia Thụy Sĩ có nhiều vốn dư thừa để mục đích nhằm sử dụng vào mục đích đầu tư.

10. Đất nước Hồng Kông (Trung Quốc)

Đứng cuối cùng trong top 10 là đất nước Hồng Kông với GDP bình quân đầu người (PPP) lên tới 70,354$ và GDP là 534,2 tỷ USD. Đây được xếp hạng với nhiều tỷ phú có số tài sản khổng lồ và hiện nay cũng là cửa ngõ của Trung Quốc, bên cạnh đócó vị trí đắc địa để tiếp cận và nhằm để kết nối giao dịch thu hút các nhà đầu tư lớn, đặc biệt là giúp tăng cường và phát triển đặc biệt của nền kinh tế quốc gia.

Nước Việt Nam giàu thứ mấy thế giới?

Việt Nam là một quốc gia nhỏ nằm ở bán đảo Đông Dương thuộc khu vực Đông Nam Á xếp thứ 121 thế giới với GDP bình quân đầu người (PPP) là 3,497$ và GDP 340,6 tỷ USD với nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa đang phát triển phụ thuộc lớn vào nông nghiệp, du lịch, xuất khẩu thô và đầu tư trực tiếp từ nước ngoài.

Trên đây là thông tin giúp bạn biết được nước nào giàu nhất thế giới hiện nay. Cũng như nắm bắt được đất nước Việt Nam đang xếp hạng bao nhiêu thế giới. Hy vọng những thông tin mà KITA Group vừa chia sẻ sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.