Cách kiếm tiền thụ động phổ biến hiện nay

(GMT+7) - View : 61

Kiếm tiền thụ động online cho dân văn phòng chỉ cần một chiếc máy tính hay thậm chí chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. Sau đây là nội dung chi tiết bài viết dưới đây.

1. Thu nhập thụ động là gì?

Khái niệm về thu nhập thụ động đây chính xác là khoản tiền tự do mà bạn có thể kiếm được mà không cần phải bỏ nhiều thời gian cố định hay sức lực để duy trì, tuy nhiên sẽ đòi hỏi bạn công sức, bao gồm cả tiền bạc và thời gian lúc đầu để có thể tạo ra. Đôi khi công việc này cũng cần sự theo dõi thường xuyên của bạn mục đích để giúp mọi việc đi đúng hướng.

Để kiếm tiền thụ động thường sẽ thông qua 3 cách chính như sau:

  • Xây dựng khối tài sản: Nhằm để tạo ra sản phẩm từ sự sáng tạo của bạn và sau đó bán bản quyền để cấp phép cho người khác sử dụng, như vậy chỉ bằng cách như viết sách, hoặc là xuất bản ebook, sáng tác nhạc, và cả các công việc thiết kế các ấn phẩm đồ họa trực tuyến,…
  • Đầu tư: Ngoài ra, bạn sẽ bỏ một số vốn ban đầu tự có vào các kênh tài chính, sau đó tiếp đến bạn nhận được lợi tức hoặc lãi suất áp dụng theo thời gian, chẳng hạn như công việc đầu tư chứng khoán, hoặc cũng có thể là gửi tiết kiệm, cho vay ngang hàng…
  • Chia sẻ tài sản của bản thân: Sau đó bạn sẽ nhận được tiền lời từ việc cho thuê các tài sản cố định mà bạn đang sở hữu bao gồm như: cho thuê bất động sản, hoặc là xe cộ, trang phục…

Thu nhập thụ động là gì?

2. Một số cách kiếm tiền thụ động hiện nay

2.1. Kiếm tiền thụ động bằng các tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Hiện nay các sàn TMĐT bao gồm như Shopee, Lazada, Tiki,… các ông lớn này đều đang đẩy mạnh chiến dịch hợp tác với một số bên KOC/ KOL để tạo các chiến dịch mục đích khác là tiếp thị liên kết (hay còn gọi là link affiliate). Cách thức tham gia vô cùng đơn giản kết quả là bạn sẽ kiếm được hoa hồng từ chính việc giới thiệu khách hàng mua sản phẩm hình thức thông qua các đường link dẫn tiếp thị cho sản phẩm. Như vậy là bạn có thể gắn đường dẫn sản phẩm tại các trang web, và chúng ta kèm theo các bài post hoặc sử dụng trang cá nhân của bạn – đây chính là những nơi có nhiều người truy cập.

Bởi vậy nguồn thu nhập thụ động hiện nay mà bạn có thể nhận được chính là thông số từ số lượt click vào và cũng là để tạo ra người mua hàng của mỗi khách hàng. Tuy nhiên, hiện nay đối với mức hoa hồng của tiếp thị liên kết không cao, và chúng thường dao động từ 1-5% giá trị của sản phẩm mà thôi. Bởi vậy, bạn cần có một kế hoạch nội dung làm sao để thu hút người dùng nhất cũng như một chiếc lược rõ ràng để mục đích tiếp cận được với nhiều khách hàng có nhu cầu dễ dàng mua sắm nhất.

>>Cách kiếm tiền nhanh nhất trong thời gian ngắn

3.2. Bản quyền sản phẩm kỹ thuật số kiếm tiền thụ động

Nếu bạn là một người có các tố chất, hoặc là khả năng, sự xuất chúng ở một lĩnh vực bất kỳ nào đó trên các nền tảng khác nhau thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng đặc điểm lợi thế này, nhằm để tạo ra các sản phẩm của mình dưới dạng bao gồm kỹ thuật số và cũng là để đăng tải chúng lên các trang web, hay là các ứng dụng mua bán trực tuyến.

Những người khác khi có nhu cầu có thể sử dụng các tác phẩm của bạn như vậy sẽ phải trả tiền để mua bản quyền sử dụng,  từ đó cuối cùng để tạo ra được dòng tiền thụ động định kỳ cho bạn.

Bạn có thể tham khảo một số nền tảng khác nhằm cho phép đăng tải một số các sản phẩm nhất định như:

  • AudioJungle.net và Pond5: Đây là trang web cho phép đăng tải, hoặc chúng ta mua bán các giai điệu và bao gồm các sản phẩm âm nhạc chất lượng cao.
  • Adobe Stock và Shutterstock: Địa chỉ nơi dành cho nhiếp ảnh gia, hay là tổ chức nghệ thuật, do đó các bạn trẻ sáng tạo có thể đăng tải tất cả những hình ảnh đẹp và độc quyền, sau đó công cụ này thu phí của những người muốn sử dụng.
  • Blurb và Aer.io: Nếu như nền tảng chuyên biệt để mục đích nhằm mua bán các sản phẩm ebook, như vậy mỗi ứng dụng đều tập hợp một cộng đồng và những người sáng tạo gian hàng và mua bán cho người tiêu dùng có nhu cầu.
  • Udemy và SkillShare: Đây chính là nơi chuyên tập hợp các khóa học online, và cũng là cho phép bạn đăng tải các bài học trực tuyến mục đích thu hút được học viên từ khắp mọi nơi trên thế giới.
  • ThemeForest và TemplateMonster: Đây là trang cho phép đăng tải còn gọi là chợ mua bán các sản phẩm về themes lớn nhất thế giới nhằm mục đích phục vụ cho việc xây dựng website.

Cách kiếm tiền thụ động phổ biến nhất hiện nay

3.3. Công việc cho thuê bất động sản

Nhiều nhà đầu tư hiện nay tạo ra nguồn thu nhập thụ động bằng cách cho thuê bất động sản hoặc có một số vốn cao điều này thường lựa chọn cách thức hoặc là mua nhà rồi cho thuê dài hạn hình thức những ngôi nhà đó. Bạn có thể lựa chọn bao gồm các hình thức cho thuê đặc điểm vô cùng đa dạng như sau: cho thuê làm nhà ở, hay là cho thuê làm văn phòng, làm kho hoặc địa điểm làm kinh doanh. Như vậy, ngày ngày bạn chỉ cần ở nhà chúng ta đã có thêm vào túi một khoản tiền thụ động bằng hình thức cho thuê hàng tháng.

Tuy nhiên để có được một khoản lợi nhuận tốt áp dụng từ hình thức này, lưu ý rằng bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng nhu cầu của người dùng và cũng cần phải nghiên cứu vị trí, bao gồm địa thế của bất động sản. Đồng thời, lưu ý trường hợp là bạn có thể sẽ phải bỏ ra một khoản phí nào đó cho bên trung gian để tìm người thuê giúp bạn.

3.4. Kiếm tiền thụ động bằng việc cho thuê phương tiện đi lại

Hiện nay phổ biến loại hình cho thuê phương tiện đi lại. Đặc biệt, sẽ thuận lợi hơn nếu bạn ở trong vùng phát triển về mặt du lịch hoặc vị trí trong các thành phố lớn thì hình thức này được nhiều người áp dụng và ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể cho thuê xe đạp, hoặc là xe máy, xe điện và bên cạnh đó thậm chí là cho thuê xe ô tô. Đây là một cách khác dễ dàng kiếm thu nhập thụ động mà bạn có thể nên sử dụng và cân nhắc.

Khách du lịch hiện nay sẽ tìm đến biển quảng cáo của bạn mục đích để thuê phương tiện tự lái tự chủ đi thăm thú quanh địa điểm du lịch. Với hình thức này, kết quả là bạn chỉ cần bỏ một số tiền mua nhiều phương tiện sau đó để có thể đáp ứng đủ nhu cầu của tất cả những người đi thuê.

Ngoài ra còn một số hình thức khác như: gửi tiết kiệm ngân hàng, hay cho thuê các loại hình đồ chơi, thú cưng, đầu tư qua Fiin Credit … cũng được nhiều người sử dụng rộng rãi để kiếm nguồn thu nhập hữu hiệu cho bản thân hoặc gia đình mình.

Trên đây là một số nội dung gợi ý về kiếm tiền thụ động cho bạn có thể áp dụng. Hãy cân nhắc nguồn tài chính của bản thân để đầu tư loại hình này nhé.