Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế cho những ai chưa biết

(GMT+7) - View : 89

Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế và nợ FE không trả có bị phạt đi tù không bạn có biết không, cùng nhau đi giải đáp trong bài viết của tài chính kinh doanh nhé.

Giải đáp thắc mắc nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế

Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế cho những ai chưa biết

Fe Credit mang đến các khoản vay khá dễ dàng và hầu hết mọi khách hàng đều có thể vay được. Chính vì lý do đó có rất nhiều người không chú ý tới khả năng tài chính của bản thân mình. Dẫn tới việc không thể chi trả được khoản tiền phải đóng hàng tháng cho công ty tài chính Fe Credit.

Lúc này người vay đã không thể trả tiền cho Fe Credit. Công ty này sẽ tiến hành gọi điện, nhắn tin, tới tận nhà để nhắc nhở khách hàng của mình thanh toán khoản vay đúng thời hạn trong hợp đồng. Sau khi Fe Credit đã thực hiện hết các biện pháp đòi nợ như: Nhắc nhở, gọi điện… thế nhưng khách hàng vẫn không thanh toán tiền. Bên bộ phận đòi nợ của công ty Fe Credit tiến hành xuống tận nhà để sử dụng biện pháp cưỡng chế.

Tùy vào mỗi khoản vay nợ mà Fe Credit có thể đưa ra thời gian cưỡng chế người vay khác nhau. Thường thì sẽ sau 30 ngày kể từ khi người vay chậm thanh toán thì sẽ tiến hành cưỡng chế thanh toán khoản nợ. Ngoài ra, nếu khách hàng ở địa chỉ xa hoặc đã chạy trốn khỏi địa phương thì Fe Credit cũng không thể thực hiện cưỡng chế như bình thường được. Thay vào đó họ sẽ tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để đòi nợ tiền họ đã cho vay.

Nợ FE không trả có bị phạt đi tù không?

Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế cho những ai chưa biết

Ngoài thắc mắc khoản nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế, không ít người vay vẫn còn lo lắng không biết liệu rằng nợ quá hạn của FE không trả có bị côn an bắt đi tù hay không. Theo như quy định số 174 của Bộ luật Hình sự về hành vi chiếm đoạt tài sản có ghi rõ như sau:

“Người có hành vi cố tình chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ 2 triệu – 50 triệu hoặc dưới 2 triệu dưới các hình thức sau thì sẽ bị phạt tù không giam giữ thời hạn từ 3 năm. Hoặc phạt đi tù từ 6 tháng – 3 năm.

– Người đã bị xử phạt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng họ lại tiếp tục vi phạm.

– Đã bị kết án phạt theo quy định tại điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của bộ luật ban hành này.

– Gây ảnh hưởng xấu tới an ninh xã hội quốc gia.

– Tài sản đó là công cụ kiếm sống của người bị hại hoặc của gia đình bị hại.”

Vậy nợ FE Credit với số tiền bao nhiêu thì bị khởi kiện? Sẽ có 2 trường hợp thường xảy ra như sau: Trong trường hợp người đi vay nợ đang thực sự khó khăn về tiền bạc, chưa thể có khả năng thanh toán thì sẽ không bị FE khởi kiện. Còn trường hợp khác người đi vay cố tình bùng nợ, chạy trốn nợ cho khoản vay từ 2.000.000 VNĐ trở lên thì sẽ bị công ty tài chính FE khởi kiện.

Trên đây là những giải đáp nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế và nợ FE có bị đi tù không được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Chi phí cận biên là gì?