Lạm phát nên đầu tư gì kiếm bộn tiền?

(GMT+7) - View : 108

Lạm phát nên đầu tư gì để kiếm bộn tiền? Thực tế là một số cá nhân, tổ chức đã tận dụng cơ hội lúc này để mục đích nhằm kiếm về nhiều lợi nhuận hơn. Đầu tư tài chính thế nào mới thu về hiệu quả khi lạm phát tăng cao như hiện nay.

Một số ngành hưởng lợi khi lạm phát

Các ngành dưới đây chúng tôi thống kê được xem là ngành hưởng lợi chính là ở giai xảy ra lạm phát:

  • Ngành năng lượng, đặc biệt là nguyên nhiên liệu: Đây là ngành thiết yếu, vì được coi là nguồn đầu vào của hầu hết các ngành nghề sản xuất, và cả trong tiêu dùng và phục vụ đời sống nhu cầu hàng ngày cho người dân. Do đó, trường hợp nếu doanh nghiệp có kế hoạch bao gồm tích trữ nguồn nguyên liệu từ trước thì kết quả là sẽ giảm chi phí và cũng là gia tăng lợi nhuận.
  • Ngành bảo hiểm: Bởi vì trong thời kỳ lạm phát, lúc này tâm lý người dân thường lo lắng đặc biệt là cho sức khỏe nên như vậy các công ty bảo hiểm sẽ thường đạt được doanh số cao.

Đầu tư gì khi lạm phát tăng cao?

  • Ngành dược phẩm, công nghệ: Trong nền kinh tế nói chung thì đây vẫn là ngành ổn định vì đặc điểm về nhu cầu liên quan đến sức khỏe thì giai đoạn nào chắc chắn cũng cần thiết.
  • Ngành nông nghiệp, thực phẩm: Được xem là ngành ghi nhận sự lạc quan trong giai đoạn lạm phát tăng cao.

Lạm phát nên đầu tư gì kiếm bộn tiền?

Chia sẻ đến bạn các kênh đầu tư hiệu quả áp dụng trong giai đoạn lạm phát tăng cao như sau:

Kênh đầu tư vàng

Vàng là kim loại quý, đặc biệt là có tính an toàn, trong khi thanh khoản cao. Năm 2022, là năm lịch sử ghi nhận giá vàng chạm mốc 70 triệu/lượng, đây được coi là mức cao nhất từ trước đến nay. Nếu biết tận dụng thời cơ, kết quả là những nhà đầu tư dự trữ vàng chắc chắn đã thu được khoản lợi lớn.

Kênh đầu tư vàng hiện nay đã phổ biến từ lâu tuy nhiên hình thức trước giờ chủ yếu là cất trữ tại nhà. Nếu muốn trở thành nhà đầu từ đặc biệt chuyên nghiệp, bạn cần tích lũy kiến thức và trau dồi kinh nghiệm để giao dịch mua bán vàng áp dụng trên thị trường thế giới.

Kênh đầu tư bất động sản

Bất động sản vẫn được xem là lựa chọn đáng chú ý khi trường hợp bạn đang băn khoăn lạm phát nên đầu tư gì. Bởi vì luôn là ngành có tốc độ tăng trưởng cao, đa số là những nhà đầu tư bất động sản chắc chắn sẽ luôn thu được nguồn lợi lớn trong sự tăng giá trị của nhà ở và thị trường đất đai qua tương lai.

Nếu như lạm phát càng tăng, như vậy giá bất động sản càng ở mức cao. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn cần có tiềm lực tài chính, và cũng cần hiểu các ngóc ngách bên cạnh đó là quy định luật pháp khi chúng ta có thể quyết định đầu tư bất động sản bởi vì là kênh có độ thanh khoản thấp.

Các ngành hưởng lợi khi lạm phát

Đầu tư cổ phiếu

Theo thống kê thì tính đến hết quý 1/2022, nước ta đã có gần 5 triệu tài khoản chứng khoán, điều này đã chiếm 5% tổng dân số. Cho đến cuối quý 2, con số tài khoản tiếp tục tăng vượt mức 6 triệu, cho thấy sự quan tâm đặc biệt của đông đảo người dân Việt Nam áp dụng cho kênh đầu tư này trường hợp là thời điểm lạm phát đang duy trì mức cao.

Đầu tư vào các cổ phiếu mục đích nhằm tăng trưởng được xem là cách bạn gia tăng tài sản vô cùng bền vững. Giai đoạn này, yêu cầu là bạn nên tập trung vào một số các nhóm cổ phiếu hưởng lợi đối với chu kỳ của nền kinh tế. Bạn có thể đăng ký thực hiện việc mở tài khoản dễ dàng tại rất nhiều các sàn giao dịch khác nhau.

>>Lạm phát là gì? Hiện tượng lạm phát xảy ra khi nào?

Hoặc là đầu tư trái phiếu

Trái phiếu đây là hình thức sở hữu giấy chứng nhận nợ, thể hiện đối với trách nhiệm trả lãi và gốc của tất cả các đơn vị phát hành đối với trái chủ. Giai đoạn lạm phát, tình hình là các doanh nghiệp rất cần vốn để mục đích là phát triển kinh doanh, tận dụng sức mạnh đòn bẩy để làm sao gia tăng lợi nhuận.

Để hạn chế rủi ro, lưu ý rằng bạn có thể mua trái phiếu của doanh nghiệp uy tín, tại một số ngân hàng hoặc Nhà nước vì đối với các định chế tài chính này có sự bảo đảm hơn.

Đầu tư chứng chỉ quỹ

Đầi tư vào chứng chỉ quỹ là kênh tối ưu, sẽ giúp bảo vệ dòng tiền của bạn áp dụng trong giai đoạn lạm phát. Các quỹ luôn hội tụ tất cả các chuyên gia nhiều kinh nghiệm, điều này sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn và sở hữu các mã cổ phiếu tốt, tăng trưởng qua một số thời gian.

Kênh đầu tư gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm đây chính là hình thức được nhiều người lựa chọn vì được xem là dễ dàng, đơn giản, an toàn và thanh khoản cao.

Bạn có thể gửi tiền của mình trong ngân hàng theo dạng có kỳ hạn hoặc có thể là không kỳ hạn. Khi chúng ta gửi tiền tiết kiệm, như vậy là bạn cần xác định thời gian gửi phù hợp áp dụng với nhu cầu cá nhân, điều này sẽ tránh tình trạng rút trước thời gian đáo hạn, và chúng ta sẽ không nhận được lợi nhuận như mong muốn.

Với 6 gợi ý kênh đầu tư trên, tin rằng bạn đọc đã biết khi lạm phát nên đầu tư gì? Đầu tư là quá trình dài, cần liên tục học hỏi, tiếp thu kiến thức và kinh nghiệm mỗi ngày.