Personal branding là gì? Tại sao nên xây dựng Personal Branding

(GMT+7) - View : 94

Tìm hiểu về Personal branding là gì? Nguyên nhân nên xây dựng Personal Branding và tác động như thế nào đến cuộc sống và sự nghiệp tài chính của chúng ta.

Tìm hiểu về Personal Branding là gì?

Mặc dù hiện nay Personal Branding được nhắc khá nhiều tuy nhiên là ít bạn trẻ Việt Nam hiện nay có thể hiểu rõ khái niệm này. Thương hiệu cá nhân, hay tiếng anh là personal branding là những tính cách, hay các đặc điểm, cá tính riêng, độc đáo của một người điều này sẽ khiến người khác nhớ đến và có thể cảm thấy nổi bật giữa đám đông, do vậy sẽ được biểu hiện qua các hành động, và cả việc làm ở các khía cạnh như vấn đề học tập, cuộc sống, các mối quan hệ trong công ty, lớp học,…

Personal Branding là gì?

Nguyên nhân chúng ta nên xây dựng Personal Branding?

Có một sự thật là: Hiện nay đa số việc nhà tuyển dụng sử dụng đối với mạng xã hội trong quá trình phỏng vấn lúc này sẽ dần trở nên phổ biến hơn. Vì vậy kết quả là cho dù bạn là CEO, hay có thể là lãnh đạo đội nhóm, hoặc có thể là nhân viên bình thường, thì việc chúng ta thực hiện việc xây dựng thương hiệu cá nhân điều này cũng quan trọng hơn bao giờ hết.

Theo khảo sát của CareerBuilder năm 2018, thì lên tới 70% nhà tuyển dụng sử dụng mạng xã hội để mục đích nhằm sàng lọc ứng viên thực hiện tất cả trong quá trình tuyển dụng và trong đó có 43% nhà tuyển dụng sử dụng mạng xã hội để kiểm tra nhân viên hiện tại.

Thương hiệu cá nhân tạo lợi thế cạnh tranh trong công việc

Trung bình một nhân viên hiện nay sẽ đổi việc sau 2 đến 3 năm. Do vậy là với thời gian ngắn như vậy, bạn cần phải làm sao để nổi bật rõ ràng mình là ai điều này với không chỉ khách hàng mà còn về phía công ty chúng ta tiếp theo sẽ ứng tuyển. Đương nhiên, một cá nhân với danh tiếng tốt, và bên cạnh đó là cùng sự tự tin và bản lĩnh điều này sẽ luôn luôn được lòng tất cả các nhà tuyển dụng nhiều hơn.

Nếu bạn chưa biết về các cách quản lý hiệu quả đối với hình ảnh của mình thực hiện ở trên các phương tiện trực tuyến bao gồm như mạng xã hội, lưu ý là hãy bắt đầu học về personal branding ngay nhé. Nếu không, chúng ta rất có khả năng bạn sẽ vô tình nào đó đánh mất cơ hội trong công việc và bao gồm cả các mối quan hệ tốt một cách đầy tiếc nuối đấy.

Tạo sự tin tưởng so với các mối quan hệ của bạn

Như một loại kỹ năng mềm, xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân cũng cần được rèn luyện hàng ngày để phát triển. Vì vậy lưu ý là khi bạn vượt trội ở một khía cạnh nào đó, chúng ta hãy đừng ngại thể hiện để người khác chú ý đến bạn. Từ đó khi có việc cần, như vậy là bạn cũng sẽ chính là được nhớ đến để mục đích nhằm hỗ trợ tốt nhất cho họ.

Tại sao chúng ta nên xây dựng Personal Branding?

Mang theo lợi thế hình ảnh cho doanh nghiệp

Kết quả là khi nhân viên có cơ hội đại diện công ty mình có thể là tại các hội nghị hoặc sự kiện, hay là họ không chỉ phát triển bản thân mà điều này còn giúp danh tiếng tổ chức và cả sự lan truyền xa hơn.

Từ đó nhân viên có thể giúp công ty có khách hàng mới và tiếp tục giữ chân những khách hàng hiện tại khi họ được xem là các nhà lãnh đạo, ngoại giao đáng tin cậy.

Vì vậy, hãy trở thành người nhân viên nổi bật đó bằng cách xây dựng personal branding của mình ngay từ bây giờ, bạn nhé!