Đồng ADA là gì? Tiềm năng và cơ hội ở Ada Coin

(GMT+7) - View : 72

Bạn đang thắc mắc về Đồng ADA là gì? Đây là đồng tiền ảo trên sàn giao dịch và cũng đang làm mưa làm gió trên thị trường coin. Vậy Ada Coin thực chất là gì và câu hỏi quan trọng là chúng ta có nên đầu tư Ada Coin?

Tìm hiểu về Ada Coin là gì?

Đồng Ada Coin là gì? Đây được biết đến là một nền tảng công nghệ có sử dụng khả năng chạy được các ứng dụng tài chính. Kết quả là đồng Ada Coin ra đời được phát triển bởi nhà sáng lập Charles Hoskinson và bắt đầu ICO vào năm 2016, tiếp theo sau đó chào sàn Bittrex vào tháng 10/2017

Ada Coin là thế hệ thứ 3, là thời điểm các khuyết điểm và cả khó khăn  ở những dự án trước đã được khắc phục và mạng lưới tiền ảo này hiện tại đã trở nên tốt hơn. Ada Coin thực chất cũnglà một đồng tiền kỹ thuật số được sinh ra với nhiệm vụ bạn đầu hướng tới chính là làm nguyên liệu cho nền tảng Ada.

Nền tảng này hiện là đang được xây dựng theo từng lớp và cũng nhằm giúp cho hệ thống hoạt động được một cách linh hoạt, đặc biệt là còn dễ bảo trì và có thể nâng cấp sử dụng bằng các phần mềm một cách tốt nhất.

Đồng ADA là gì? Tiềm năng và cơ hội ở Ada Coin

Tiềm năng và cơ hội ở đồng Ada Coin

Cardano có định vị sử dụng trên nền tảng là một hệ thống tài chính ưu việt. Vì lẽ đó, đồng tiền ảo Ada giữ được một vị trí cực tốt trong phần lĩnh vực và cả dịch vụ tài chính.

Cho đến nay Ada Coin vẫn đang được phát triển tuy nhiên nhược điểm là chưa được phát triển nhiều ở dạng dApp. Điều này là nguyên nhân khiến cho việc phân tích sử dụng các trường hợp dùng trong tương lai chắc chắn trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, điều đặc biệt là cả giao dịch thanh toán và không gian chuyển tiền được coi là rõ ràng lại đây cũng chính là con đường tiềm năng của Ada Coin.

Bên cạnh đó, nhược điểm khác của Ada Coin vẫn được đánh giá là tương đối bị tụt hậu trong việc áp dụng và thâm nhập thị trường. Nhà sáng lập Dash gần như đã dành rất nhiều nỗ lực để làm sao có thể xây dựng được các thành phần bao gồm cơ sở hạ tầng yêu cầu những người dùng cuối. Trong khi đó một số khác ở các thị trường đang phát triển đồng tiền số này sẽ rất khó có chỗ đứng và Ada Coin cũng cho thấy là đang chật vật vì điều này.

Phần lớn với các thành công của Ada Coin hiện nay là phụ thuộc nhiều vào khả năng và cả các thiết lập hệ sinh thái dApp. Xét trên mặt lý thuyết thì chúng ta biết rằng mạng vẫn còn có một số tính năng nổi bật. Ada Coin có vài dự án lớn khác hiện đang chạy đua để làm sao thu hút sự chú ý của người dùng.

Có nên đầu tư Ada Coin?

Câu hỏi là có nên đầu tư Ada Coin?

Dù cho Ada Coin cho thấy được lợi thế lớn nhưng việc đánh giá về mặt tính hiệu quả đồng thời việc định giá cho Ada Coin cùng với các nền tảng blockchain khác  việc này tương đối khó. Dù công nghệ hiện nay cho thấy được bước tiến bộ đến đâu nhưng nếu không có cộng đồng mạnh và sử dụng chúng rộng rãi thì bất cứ nền tảng nào do vậy cũng rất khó để tiến xa.

Như vậy Ada Coin hiện nay vẫn cần rất nhiều thời gian để mục đích có thể hoàn tất được nền tảng.

Và song song là Ada Coin rất khó thay thế được NEO nguyên nhân là ở phân khúc cũng như mục tiêu của cả 2 cho thấy vốn dĩ đã khác nhau. Bởi vì so với Ethereum càng khó hơn. Ethereum được xem là hoàn toàn có thể khắc phục được các điểm yếu của nó và như vậy có thể chiếm trọn thị phần của dApps hiện nay có thể mở rộng hơn các mạng lưới.

>> Đồng USDT là gì? Có nên đầu tư USDT hay không?

Tìm hiểu Ada Coin mua và giao dịch ở đâu?

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể mua và thực hiện các giao dịch đồng Ada Coin qua các sàn giao dịch sử dụng tiền mã hóa. Có khá nhiều sàn giao dịch khác nhau đang niêm yết Ada Coin và bên cạnh đó nhiều sàn giao dịch khác kết quả là được thêm vào trong những tháng tới đây.

Như vậy Ada Coin hiện cũng được tích hợp và cũng sử dụng trên hệ thống các máy ATM ở Nhật.

Chia sẻ trên đây có lẽ bạn đã nắm được thông tin Ada Coin là gì và bên cạnh đó là các khái niệm liên quan đến Ada Coin đúng không? Có thể nói Ada Coin là một nền tảng blockchain có hợp đồng thông minh và có nhiều ứng dụng phân quyền tương tự như Ethereum. Tuy nhiên, Ada Coin được bảo mật bằng cấu trúc phân tầng và tập trung nhiều hơn ở các dịch vụ tài chính công bằng, hiệu quả.