Bảo hiểm trọn đời là gì? Đặc điểm nổi bật của bảo hiểm trọn đời

(GMT+7) - View : 81

Khái niệm về bảo hiểm trọn đời là gì? Đặc điểm nổi bật của loại hình bảo hiểm trọn đời và lý do vì sao sản phẩm ngày càng được quan tâm lựa chọn nhiều nhất.

1. Định nghĩa về bảo hiểm trọn đời là gì?

Về khái niệm bảo hiểm trọn đời chính là một dạng của bảo hiểm nhân thọ, ngoài ra còn có cái tên khác là bảo hiểm nhân thọ trường sinh. Khi tham gia bảo hiểm trọn đời mục đích là người được bảo hiểm chắc chắn sẽ được trả tiền bảo hiểm cho mình. Vì theo hợp đồng này, cũng là dựa vào các căn cứ để doanh nghiệp trả tiền cho sự kiện chết của người được bảo hiểm xảy ra sau khi ký hợp đồng trước đó bất kỳ lúc nào.

Quan hệ hợp đồng bảo hiểm trọn đời đặc biệt là mang tính dài hạn vì không giới hạn về thời gian hiệu lực của hợp đồng đã ký trước đó. Tại một số quốc gia, đối với những người sở hữu đơn bảo hiểm trọn đời kết quả sẽ được pháp luật cho phép mục đích về việc sử dụng để đảm bảo thực hiện nghĩa vụ trong dân sự. Dựa theo tính dài hạn của bảo hiểm hình thức trọn đời mà bên bảo hiểm dựa vào đó làm sao sử dụng các khoản phí để đầu tư và bên cạnh đó là chia lãi cho bên mua bảo hiểm.

Bảo hiểm trọn đời là gì? Đặc điểm nổi bật của bảo hiểm trọn đời

Bảo hiểm trọn đời là gì đây là hình thức được phân thành hai loại căn cứ điều này là theo việc chia lãi: bảo hiểm trọn đời có chia lãi và hình thức bảo hiểm trọn đời không chia lãi. Thông thường, áp dụng khi hợp đồng có quy định phí bảo hiểm trả cố định suốt đời và đối với số tiền bảo hiểm cố định thì như vậy có thể hiểu rằng kết quả là người sở hữu đơn bảo hiểm sẽ không được chia lãi.

Bảo hiểm xã hội là gì? Bảo hiểm xã hội tại Việt Nam có bắt buộc không?

2. Đặc điểm của bảo hiểm nhân thọ trọn đời

Bảo hiểm trọn đời hình thức này có gì khác so với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ khác? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua các yếu tố dưới đây:

Về số tiền bảo hiểm

Đối với bảo hiểm trọn đời, như vậy số tiền bảo hiểm (mệnh giá bảo hiểm) điều này không có mức tối đa hay là tối thiểu. Thay vào đó, kết quả với số tiền bảo hiểm nhận được điều này sẽ dựa vào số tiền mà lúc này với người tham gia đã đóng. Đây được coi là một trong những đặc trưng độc đáo áp dụng của loại hình bảo hiểm này.

Thời hạn hợp đồng áp dụng

Thời hạn hợp đồng tối đa áp dụng của bảo hiểm trọn đời đặc điểm dài hơn những loại hình bảo hiểm khác, có thể lên tới 100 năm. Theo đó, hợp đồng thường kết thúc trường hợp là khi người được bảo hiểm tử vong hoặc có thể là khi tròn 100 tuổi (một số sản phẩm áp dụng với số tuổi tối đa khi kết thúc hợp đồng là 99 tuổi).

Khả năng nhận lãi bảo hiểm trọn đời là gì

Bên cạnh đó bảo hiểm trọn đời bao gồm áp dụng là 2 loại hình là có chia lãi và không chia lãi như sau:

  • Bảo hiểm trọn đời có chia lãi: Trường hợp là khi người thụ hưởng sẽ nhận được tổng số tiền đã đóng trước đó sau khi kết thúc hợp đồng chính là bằng số tiền bảo hiểm cộng khoản lãi mà đã chia cho chủ hợp đồng

  • Bảo hiểm trọn đời không chia lãi: Đây là trường hợp người thụ hưởng sẽ nhận được với tổng số tiền sau khi đã kết thúc hợp đồng bằng số tiền mà trước đó đã được cam kết trong hợp đồng bảo hiểm.

3. So sánh bảo hiểm trọn đời có gì khác

Bảo hiểm trọn đời có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với các loại bảo hiểm nhân thọ truyền thống, trong đó có thể kể đến như:

  • Ưu điểm 1: Khả năng sinh lời khá cao (được xem là cao hơn nhiều so với các sản phẩm khác), và bảo hiểm này có cam kết lãi suất tối thiểu hằng năm.
  • Ưu điểm 2: Số tiền bảo hiểm chi trả, trường hợp là bồi thường cho phía khách hàng rất cao.
  • Ưu điểm 3: Thời gian hiệu lực của hợp đồng kéo dài và bắt đầu từ 1 tháng tuổi cho tới 100 tuổi (bảo hiểm trọn đời).
  • Ưu điểm 4: Khách hàng có quyền chọn rút toàn bộ, hay là có thể một phần hoặc kết thúc hợp đồng áp dụng tại bất kỳ thời điểm nào và trước đó nhận lại khoản giá trị tích lũy đầu tư của hợp đồng.
  • Ưu điểm 5: Phí bảo hiểm có thể đóng linh hoạt mỗi năm, điều này sẽ là không bắt buộc đóng một mức cố định so với các sản phẩm bảo hiểm truyền thống.
  • Ưu điểm 6: Số lần đóng phí cũng phụ thuộc vào khách hàng, không có yêu cầu về số lần đóng phí tối đa trong thời hạn hợp đồng hiệu lực.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu bảo hiểm trọn đời là gì cũng như các thông tin liên quan đến bảo hiểm trọn đời. Nhiều lợi ích là thế nhưng bạn cũng nên tìm hiểu kỹ hơn hoặc trao đổi trực tiếp với tư vấn viên bảo hiểm để được giải đáp mọi thắc mắc chi tiết nhất!